Man City bất ngờ mua thêm đồng đội cũ của Haaland

Âm thầm và lặng lẽ, Man City vừa bất ngờ chiêu mộ thêm một trung vệ cho mùa giải mới, là Manuel Akanji từ Dortmund với giá 17,5 triệu euro.

Theo chuyên gia Fabrizio Romano, Manuel Akanji là tân binh tiếp theo của Man City ở mùa hè năm nay. Đây là đồng đội cũ của Erling Haaland tại Dortmund.

Manuel Akanji và Erling Haaland trong màu áo Dortmund

Manuel Akanji và Erling Haaland trong màu áo Dortmund

Cầu thủ 27 tuổi người Thụy Sỹ từng được định giá 40 triệu euro trong đội hình Dortmund. Tuy nhiên, do không thể cạnh tranh vị trí đá chính và chỉ còn 1 năm hợp đồng, đội bóng nước Đức chấp nhận để Akanji sang Man City chỉ với 17,5 triệu euro.

Mùa hè 2022, Dortmund chiêu mộ thêm 2 trung vệ mới là Niklas Sule từ Bayern Munich và Nico Schlotterbeck từ Freiburg. Akanji vì thế càng không có cơ hội và phải tìm đường ra đi.

Manuel Akanji là tân binh tiếp theo của Man City

Manuel Akanji là tân binh tiếp theo của Man City

Dù vậy, Man xanh đưa anh về mới mục đích làm dày thêm đội hình cho những chiến dịch lớn, chứ không phải để đá chính. Akanji sẽ là lựa chọn thứ 5 của Pep Guardiola sau Aymeric Laporte, Ruben Dias, John Stones và Nathan Ake.

Akanji cao 1m86, có nền tảng thể lực tốt, chơi bóng đầu óc và đặc biệt có khả năng chuyền tốt. Đây có thể coi là một cầu thủ dự bị hạng sang để Pep Guardiola có những toan tính cho đường dài, đặc biệt là mục tiêu chinh phục Champions League.

Bình Minh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/man-city-bat-ngo-mua-them-dong-doi-cu-cua-haaland-post515463.antd