Sẽ không có nước nào phải chê về tinh thần và tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam, điều đó một lần nữa lại được khẳng định khi phía Man City nói rằng họ yêu Hà Nội và sẽ còn quay lại.

20h00 ngày 27/7, ĐT Việt Nam vs Man City: Học được bao nhiêu?

Họp báo về trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam – CLB Man City

Pellegrini sẵn sàng đưa cầu thủ Việt Nam sang Man City

Hàng trăm fan được sao Man City tặng ảnh

Cầu thủ Man City được chào đón nồng nhiệt ở các điểm giao lưu

Cầu thủ Man City yêu Hà Nội từ cái nhìn đầu tiên

Sau thời gian đầu thơ ơ với việc Man City sang du đấu ở Việt Nam, có vẻ như bộ phận làm truyền thông của đội bóng này đã choáng ngợp và có những suy nghĩ tích cực hơn hẳn khi đặt chân tới Việt Nam. Trên website chủ của đội bóng này liên tục có những bài cập nhật về quãng thời gian đội ở Hà Nội và giành cho người hâm mộ Việt Nam những lời khen ngợi nức lòng.

20.000 CĐV đến xem Man City tập trong buổi tập mở duy nhất trên sân Mỹ Đình, đó cũng là tiêu đề của một bài viết trên trang chủ của đội bóng Anh này. Thêm một dấu (!) phía sau tiêu đề, điều đó đã cho thấy một sự bất ngờ nơi những người làm truyền thông cũng như toàn bộ các thành viên của Man City. Họ đã không nghĩ đến điều đó, không tin người Việt Nam lại có thể hâm mộ bóng đá đến vậy và giờ tất cả đều ngỡ ngàng và nhận ra một điều thật thú vị: Họ đã sai trong những đánh giá của mình.

Navas, Silva và đồng đội thăm làng trẻ SOS

“Chúng tôi yêu các bạn và có thể nói gì về Hà Nội nhỉ...đó là một nơi đầy ắp những CĐV cuồng nhiệt, những người thực sự đã trải một tấm thảm xanh đón chúng tôi, ở lần đầu tiên chúng tôi đặt chân tới đất nước tuyệt vời này”. Đó là những dòng đầu tiên mà phía Man City viết về Hà Nội, Việt Nam, những lời khen có cánh và khiến chúng tôi, những người cũng đang đưa tin từng ngày về họ thực sự hài lòng.

Về ngày đầu tiên ở Hà Nội, mọi thứ cũng diễn ra tuyệt vời quá sức tưởng tượng với các thành viên của Man City. “Mọi thứ nên bắt đầu từ đâu nhỉ? Từ ngày Chủ Nhật với một chuỗi những sự kiện tại Hà Nội. Chúng tôi đã phải chia ra thành 3 đội để tham dự 3 sự kiện chính, 3 đội thành viên và 3 đội truyền thông, chúng tôi cũng phải chia người để đi theo các nhóm để đảm bảo đưa được đầy đủ thông tin lên các kênh truyền thông của mình”.

Ở nơi đâu, Man City cũng được chào đón nồng nhiệt

Tác giả của bài viết này cho biết: “Cá nhân đi theo nhóm của Willy Caballero, Gael Clichy, Eliaquim Mangala, Bacary Sagna và Willy Caballero tới giao lưu với các sinh viên của trường Đại học Quốc gia. Nhớ lại đêm hôm trước khi xuống sân bay, chúng tôi đã được rất đông CĐV đón chào. Còn trong sáng nay, tại trường Đại học ấy, chúng tôi cũng được một lượng lớn CĐV trong trang phục áo xanh truyền thống của CLB chào đón như những người hùng của họ. Tuyệt vời làm sao.

Tại đây, chúng tôi được tặng quà, được giao lưu và được nghe rất nhiều bài hát thú vị. Họ đã khiến chúng tôi có cảm giác như đang ở nhà vậy, thật thân thiện và vui vẻ. Nhóm của Kolarov và Joe Hart cũng thế, được chào đón, được giao lưu, ký tặng ảnh, chụp cùng các CĐV...Tất cả chúng tôi đều có chung một cảm giác sung sướng, tuyệt vời”.

Đội làm truyền thông của Man City trước các CĐV trên sân Mỹ Đình

Nhưng điều khiến chúng tôi cảm thấy bất ngờ nhất là việc ở buổi tập mở đầu tiên và cũng là duy nhất trên Mỹ Đình, đội đã được chào đón trong một bầu không khí thực sự sôi động từ hơn 20.000 CĐV trên các khán đài. Họ hát, chúc mừng, hô vang tên các cầu thủ trong suốt buổi tập, chúng tôi thật sự chưa từng thấy điều đó. Man City sẽ có trận đấu với ĐT Việt Nam, tôi tin rằng bầu không khí sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Sau trận đấu, chúng tôi sẽ lên đường trở về nước kết thúc chuyến du đấu mùa Hè. Hà Nội thực sự là điểm đến tuyệt vời và tôi chắc chắn rằng sau tất cả, chúng tôi sẽ trở lại. Xin cảm ơn các bạn vì những kỷ niệm không thể quên này”.

Là người Việt Nam, được chào đón một đội bóng tầm cỡ hàng đầu thế giới như Man City đã là điều tuyệt vời, nhưng được ghi nhận và tình cảm được chính phía bạn đáp lại như vậy quả là không thể hạnh phúc hơn. Có thể rằng bộ phận làm truyền thông của Man City đã rất khéo léo khi viết bài này, nhưng rõ ràng người hâm mộ Việt Nam xứng đáng nhận được những lời ngợi khen đó. Chúng ta đã làm tất cả với tình yêu bóng đá của mình và khiến họ ghi nhận. Man City sẽ trở lại, đó là một lời hứa và chắc chắn là sẽ có nhiều hơn một Man City đến Việt Nam sau này nếu họ muốn có được trải nghiệm tuyệt vời như vậy.

PHƯƠNG LÂM (Thethaovietnam.vn)