Man City có tân binh là game thủ

Gốc
Nửa xanh thành Manchester vừa gây ngạc nhiên cho khá nhiều người khi quyết định ký hợp đồng chuyên nghiệp với... một game thủ.

Man City có tân binh là game thủ - Ảnh 1

Man City là câu lạc bộ đầu tiên có người chuyên trách chơi game. Ảnh: Internet.

Một thanh niên có tên Kieran "Kez" Brown đã vinh dự trở thành cầu thủ E-Sports đầu tiên của Manchester City trong lịch sử câu lạc bộ này.

Một thanh niên có tên Kieran "Kez" Brown đã vinh dự trở thành cầu thủ E-Sports đầu tiên của Manchester City trong lịch sử.

Hợp đồng được ký kết vào sáng hôm qua, theo đó, Kieran "Kez" Brown sẽ đại diện cho Man City trong các giải đấu thể thao điện tử, để tham dự trò chơi FIFA.

"Tôi rất phấn khích, đây là một điều mới mẻ với câu lạc bộ và với bản thân tôi," Brown nói trong ngày ra mắt.

"Tôi sẽ stream các hoạt động, làm video cho kênh Youtube của Manchester City và đại diện cho câu lạc bộ trong các giải đấu FIFA tương lai."

Ông Diego Gigliani - phó chủ tịch truyền thông của Manchester City cho biết, với việc E-Sports đang ngày càng phát triển, mục tiêu của câu lạc bộ là tạo sự gần gữi hơn với các cổ động viên và muốn trở thành một phần của trò chơi FIFA mà EA Sports phát triển.

Trước đó, West Ham là câu lạc bộ đầu tiên ký hợp đồng chuyên nghiệp với một game thủ, đó là chàng trai có tên Sean "Dragonn" Allen vào tháng 5. Theo sau West Ham và Man City, nhiều câu lạc bộ cũng đang quan tâm đến vấn đề này.

Lúc này, ngoài League of Legends (LOL) hay Counter Strike, FIFA đang là trò chơi phổ biến và được liệt vào danh sách các môn E-Sports phổ biến.

Tin nóng

Tin mới