Man City: Gabriel Jesus là một thất bại

Gốc
Nói thẳng ra thì tiền đạo Gabriel Jesus thuộc loại 'con cưng' của Pep Guardiola, nên anh mới còn tồn tại ở Man City đến tận năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00

Gabriel Jesus và Sergio Aguero.

Pep vui mừng chào đón Jesus hồi đầu năm 2017, không chỉ vì Man City mua được một ngôi sao trẻ đang lên từ Palmeiras. Chủ yếu là Pep muốn “dằn mặt” Sergio Aguero, cầu thủ đang mâu thuẫn với chính ông trong thời điểm ấy.

Nói rằng Jesus từng có cơ hội thay chỗ Aguero trong đội hình chính Man City là chưa chính xác. Phải nói: anh đến Man City “để thay chỗ Aguero”. Cần nhớ: 2016/17 là mùa bóng tệ nhất trong đời Guardiola. Đấy là mùa duy nhất ông không có danh hiệu nào. Giới bình luận tại Anh, khi còn chưa bị Guardiola chinh phục, đã chỉ trích: Pep thất bại vì không biết cách dùng Aguero. Bản thân Aguero cũng muốn rời khỏi Man City vì bị Guardiola bắt lùi ra ngoài vùng cấm, tham gia phối hợp hơn là chăm bẵm ghi bàn trong vùng cấm.

Rút cuộc, Jesus ngày càng lu mờ, sau một mùa rưỡi đầu tiên trông “có vẻ được”. Sự kém cỏi của Jesus chính là nguyên nhân lớn khiến đội tuyển Brazil thất bại tại World Cup 2018, và “Selecao” từ đó không cho Jesus đá trung phong nữa. Có vẻ như Guardiola không biết nhìn vào bài học ấy. Ông vẫn dùng Jesus ở vai trò trung phong, để có được 8 bàn ở Premier League mùa này (trong 25 lần Jesus ra sân) - thua rất xa so với tiền vệ Ilkay Guendogan. Có đến 6/8 bàn của Jesus là vô nghĩa (không có, Man City vẫn thắng).

Sự tầm thường của Jesus thì rõ rồi. Nhưng, đây là một thất bại của Pep Guardiola vĩ đại.

Theo Kinh Thi/Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/man-city-gabriel-jesus-la-mot-that-bai/20210504014827185