BBC cho biết, cựu HLV Stuart Pearce của Man City từng từ chối cho Pep Guardiola cơ hội thử việc ở đội bóng Anh khi ông còn thi đấu.

Năm 34 tuổi, Guardiola nộp đơn xin thử việc ở Man City. Ông tập luyện cùng CLB từ tháng 7/2005, tuy nhiên, đã không được ký hợp đồng dài hạn. Sau đó, Guardiola sang Dorados thi đấu trước khi tuyên bố giải nghệ một năm sau đó. Theo Daily Mail, đội hình Man City khi đó còn Darius Vassell, David James và Trevor Sinclair.

Man City tung tu choi Guardiola - Anh 1

Pep Guardiola thời còn thi đấu. Ảnh: Internet.

HLV Stuart Pearce lúc bấy giờ chỉ đưa bản hợp đồng có thời hạn 6 tháng với Guardiola, và điều đó không làm người mà 10 năm sau trở thành thuyền trưởng Man City.

Nói với BBC, Stuart Pearce cho biết: "Nếu tôi biết trước Guardiola sẽ trở thành HLV, tôi đã giao cho ông ấy công việc dẫn dắt đội rồi." Nhà cầm quân 53 tuổi cười khi nói về điều đó.

"Guardiola là một chàng trai tài năng, nhưng khi bước sang công việc HLV, không ai tin ông ấy có thể trở thành HLV giỏi. Nhưng lúc này, Man City sẽ có một con người vĩ đại, một HLV tài năng dẫn dắt đội trong thời gian tới," Stuart Pearce cho biết thêm.