Màn đồng diễn yoga ngoạn mục trên 'nóc nhà Đông Dương'

Hôm nay 24/6, màn đồng diễn yoga với sự tham gia của hơn 1.000 người đến từ gần 30 câu lạc bộ yoga trên toàn quốc đã diễn ra trên khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), nơi vốn được mệnh danh là 'nóc nhà Đông Dương'.

Màn đồng diễn được bố trí trong khuôn viên quần thể tâm linh – thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend, nơi có độ cao 2.800m so với mực nước biển.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, giữa thời điểm bình minh lên với những tia nắng xuyên qua mây trắng bồng bềnh, màn đồng diễn với thông điệp “Chào Mặt Trời – Chào đỉnh Fansipan” được thể hiện thành công, trước sự chứng kiến của đông đảo du khách bốn phương.

Yoga là bộ môn truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ghi nhận những lợi ích và sự phổ biến của Yoga, ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Ngoài ý nghĩa lan tỏa bộ môn yoga nhân Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, màn đồng diễn cũng là một trong số hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (07/01/1972 - 07/01/2022), 15 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (06/7/2007 - 06/7/2022).

Ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam có mặt tham dự, hòa mình vào màn đồng diễn. Trong bài phát biểu của mình, ngài Pranay Verma nhấn mạnh: “Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Ấn Độ trong hoạt động quảng bá và kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga. Sự yêu mến rộng rãi dành cho môn yoga tại Việt Nam đã mang đến sự kết nối mạnh mẽ về văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước".

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – ông Nguyễn Trọng Hài bày tỏ mong muốn Ngày quốc tế Yoga sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Sa Pa, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của địa phương, cũng như là cầu nối để cộng hưởng quảng bá thiên nhiên Sa Pa hùng vĩ, tươi đẹp; con người Lào Cai thân thiện, mến khách đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/man-dong-dien-yoga-ngoan-muc-tren-noc-nha-dong-duong-post952538.vov