Màn hình Amoled của Samsung sẽ có mức giá hợp lý hơn

Gốc
Samsung sẽ hạ giá thành sản xuất màn hình Amoled xuống sâu hơn nữa trong thời gian tới

Màn hình Amoled của Samsung sẽ có mức giá hợp lý hơn - Ảnh 1

Màn hình AMOLED.

Tại thời điểm này, OLED và LCD đang là chủ đề bàn tán của người tiêu dùng xem loại nào mang lại nhiều lợi ích hơn, nhưng với các nhà sản xuất thì LCD có ưu thế về giá thành. Ngay cả Motorola, một công ty nổi tiếng với đặc tính “màn hình năng động” cũng đang có xu thế chuyển từ công nghệ OLED sang LCD cho smartphone mới nhất Moto X Pure, như một biện pháp cắt giảm chi phí.

Nhưng đã có tin, Samsung có thể hạ thấp giá thành tấm màn hình AMOLED hơn nữa, thậm chí tương đương với tấm màn hình LCD. Samsung được đồn đại sẽ giảm giá màn hình AMOLED loại nhỏ và vừa xuống thêm 20% vào năm 2016 sau khi một số cơ sở sản xuất đã xây dựng xong và phối hợp với một số nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp tấm màn hình với giá thành hạ. Hiện, tấm màn hình AMOLED của Samsung có giá mắc hơn 30% so với màn hình LCD.

Người tiêu dùng có thể thích hoặc không thích màu sắc đậm nét của màn hình OLED, nhưng phải thừa nhận màn hình có màu đen rất sâu và có khả năng tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, đây sẽ là điều rắc rối đối với các nhà sản xuất màn hình LCD, đặc biệt là nếu Samsung có thể thuyết phục thành công Apple chuyển màn hình iPhone sang AMOLED.

Christine Vũ/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới