Mới đây Apple đã giới thiệu Macbook Pro mới với phần màn hình thứ 2 cảm ứng phía trên bàn phím. Với phần màn hình này, người dùng có thêm một không gian để thao tác với hàng loạt chức năng tuy nhiên người dùng vẫn thắc mắc liệu màn hình này có dễ “gặp vấn đề” khi sử dụng không?

Man hinh cam ung tren Macbook Pro moi co de vo khong? - Anh 1

Với công nghệ cảm ứng đa điểm, những người dùng với mọi nhu cầu từ xử lý hình ảnh đến các ứng dụng văn phòng cơ bản. Một số người dùng cho rằng phần màn hình này có vẻ vô ích nhưng thực tế nó tiện hơn nhiều so với việc sử dụng một máy tính xách tay bình thường có cảm ứng trên màn hình. Nhiều công cụ được sử dụng sẽ hiển thị ngay trên trên bàn phím, nơi ngón tay của người dùng có thể dễ dàng vươn đến.

Tuy nhiên việc vỡ màn hình với các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, hay kể cả laptop là chuyện thường xảy ra. Vậy với một màn hình nằm trên bàn phím thì thế nào?

Theo chuyên gia Andrew Goldberg tại iFixit: “Đưa một màn hình Rentina lên trên bàn phím không làm chi thiết bị mỏng và đẹp hơn. Tuy nhiên việc đưa màn hình lên trên bàn phím có thể là vấn đề. Đây là khu vực khá nhạy cảm của chiếc máy, đồ uống có thể bị đổ lên bàn phím”.

Apple cũng đã thêm một tính năng mới lần đầu có trên máy tính xách tay của mình là cảm biến vân tay ID Touch. Đây cũng có thể là một vấn đề trong thiết kế. Phần cảm biến vân tay này được tích hợp vào nút nguồn và cảm cụm chi tiết này được đặt ngay lên phần bảng chứa màn hình cảm ứng. Chip điều khiển cảm biến vân tay T1 cũng nằm tại đây nên nếu màn hình bị hỏng hoặc cảm biến vân tay bị hỏng, người dùng sẽ phải thay cả cụm từ màn hình đến cảm biến vân tay.

Hiện nay mức giá để thay bàn phím bình thường tại các trung tâm bảo hành Apple vào khoảng 199 USD. Với những bàn phím có màn hình cảm ứng như Macbook Pro lần này, mức giá có thể sẽ cao hơn. Apple cũng đang bán cả những gói bảo hành mở rộng, chấp nhận sửa chữa miễn phí ngay cả khi khách hàng tự làm hỏng máy mình.

Lúc này những mẫu Macbook Pro có màn hình cảm ứng Touchbar vẫn chưa được bán chính thức trên thị trường nên những vấn đề có thể gặp phải với bề mặt cảm ứng như dễ xước hay thậm chí vỡ vẫn chưa thể xác nhận có xảy ra không.

Tùng Linh