TPO - Một người phụ nữ mặc trang phục đen, cầm đầu của một em bé diễu phố gần nhà ga tàu điện ngầm Oktyabrskoye Pole ở Moscow, Nga và liên tục hét lên “tôi là khủng bố” vừa bị cảnh sát nước này bắt giữ, theo RT hôm 29/2.

Man ro, bao mau ao den chat dau dieu pho be gai o Nga - Anh 1

Bảo mẫu áo đen cầm đầu của em bé diễu phố. Ảnh cắt từ clip.

Theo LifeNews, nạn nhân là một bé gái tên Nastya M. Sau khi giết hại bé Nastya, người phụ nữ đến nhà ga tàu điện ngầm, lôi đầu bé gái từ trong túi xách ra và hét lớn rằng chính mình đã giết đứa trẻ.

Trong đoạn video được lan truyền chóng mặt trên mạng, người phụ nữ này hét lớn: “Sự tàn lụi của thế giới sắp đến… Tôi chính là sự chết chóc. Tôi ghét dân chủ. Tôi là khủng bố… Tôi là một kẻ đánh bom tự sát… sắp chết… thế giới sắp kết thúc…”.

Hãng tin RT dẫn lời một nhân chứng tên Artur Manzhesov cho biết, cảnh tượng thật đáng sợ nhưng anh cho rằng đầu của em bé chỉ là giả.

Anh nói: “Tôi nhìn thấy cô ấy cầm trên tay đầu của đứa trẻ. Tôi nghĩ chắc chiếc đầu của đứa trẻ là giả và cô ấy bị điên… Cảnh tượng khiến tôi rùng mình… Thật đáng sợ”.

Anh cho biết, người phụ nữ hét: “Allahu Akbar (Thánh Allah tuyệt vời)… Người Nga sẽ bị treo cổ như vậy. Người Nga sẽ bị tàn sát”.

Sau khi có thông tin trên, Ủy ban Điều tra của Nga đưa ra thông báo rằng các nhân viên cứu hộ tìm thấy phần thân của bé gái khoảng 3-4 tuổi sau khi dập tắt đám cháy tại một căn hộ ở Moscow.

Hãng tin Interfax dẫn thông tin điều tra sơ bộ cho hay, nghi phạm là bảo mẫu, tên Oktyabrskoye Pole, sinh năm 1977, là công dân “một nước Trung Á”.

Trong khi đó, giới chức cục di trú Nga cho biết nghi phạm là người Uzbekistan và làm việc bất hợp pháp ở Moscow. Cô này nhân lúc chủ nhà cùng bé lớn đi vắng đã sát hại bé nhỏ và đốt nhà.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ gây án của bảo mẫu áo đen này nhưng cảnh sát không coi vụ việc liên quan đến khủng bố. Người phụ nữ đang được đưa đi kiểm tra tâm thần.