Biết cô gái ấy thích ăn bánh bao, N.Q đã kì công làm 1000 chiếc bánh bao để tỏ tình với cô. Bởi theo anh, “con đường ngắn nhất đến với trái tim có lẽ là con đường thông qua dạ dày”.

Sáng 13/9, tại số Nhà khách số 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra màn tỏ tình độc đáo có 1 không 2. Anh N.Q (sinh năm 1990, Hà Nội) đã dùng 1000 chiếc bánh bao do chính tay anh làm để tỏ tình với cô gái mà anh thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay.

Được biết anh Q và bạn gái đều là những phóng viên trẻ đang công tác tại Hà Nội. Trong một lần cả 2 cơ quan giao lưu, gặp gỡ với nhau, Q đã bị cô gái ấy hút hồn bởi sự vui tính, hòa đồng cùng một vẻ ngoài ưa nhìn. Càng tiếp xúc, anh lại càng muốn gắn kết với cô gái ấy hơn. Được sự động viên , giúp sức của đồng nghiệp cùng gia đình, chàng trai ấy đã lên kế hoạch “tán đổ” cô gái trong mộng của anh.

Chưa tới 7h sáng, với sự giúp sức của đồng nghiệp, Nguyễn Q. đã "tập kết" số lượng 1000 chiếc bánh bao do chính cơ sở sản xuất gia truyền của gia đình thực hiện từ tối qua 12/9.

Man to tinh sieu doc dao bang 1000 chiec banh bao tinh yeu - Anh 1

Đồng nghiệp cơ quan giúp đỡ Q chuẩn bị màn tỏ tình.

Chàng phóng viên trẻ với bó hoa tươi thắm trên tay và 1000 chiếc bánh bao xếp hình trái tim đã sẵn sàng đứng chờ cô gái tại trụ sở cơ quan cô.

Khi cô gái ấy xuất hiện, anh chàng liền tiến lại nắm tay cô hướng về phía bánh bao tình yêu và hoa hồng đã xếp sẵn nói lời tỏ tình mà anh đã chôn giấu biết bao lâu nay. Quá bất ngờ và xúc động trước tấm chân tình của chàng phóng viên trẻ, cô gái ấy đã gật đầu đồng ý trong tiếng hò reo, tiếng vỗ tay của bạn bè, đồng nghiệp.

Man to tinh sieu doc dao bang 1000 chiec banh bao tinh yeu - Anh 2

Đồng nghiệp, bạn bè chúc mừng cho đôi bạn trẻ .

Chia sẻ về màn tỏ tình siêu độc đáo ấy, chàng trai trẻ đến từ Hà Nội vẫn chưa hết hồi hộp: “Tôi cũng chẳng khéo miệng hay lãng mạn để chuẩn bị nến hay hoa để tỏ tình với cô ấy. Biết cô ấy thích ăn bánh bao nên tôi đã nên tôi đã tự tay chuẩn bị 1000 chiếc bánh bao để tỏ tình với cô ấy, tôi hy vọng cô ấy có thể hiểu được tấm chân tình của tôi. Có lẽ con đường ngắn nhất để đến với trái tim là thông qua dạ dày” Q mỉm cười trong hạnh phúc.

Được biết gia đình Q có cơ sở sản xuất bánh bao gia truyền tại Hà Nội. Khi Q ngỏ lời, được bố mẹ chấp thuận liền. Đêm hôm trước, chàng trai ấy đã tự tay chuẩn bị những chiếc bánh bao tình yêu để tỏ tình với cô phóng viên vui tính.

Man to tinh sieu doc dao bang 1000 chiec banh bao tinh yeu - Anh 3

Đích thân nam chính đi phát bánh bao miễn phí tại cổng Bệnh viện K (Cơ sở 1).

“Đêm hôm ấy tôi lo lắng đến độ mất cả ngủ. Tôi suy nghĩ không biết cô ấy sẽ như nào khi nhận được lời tỏ tình ấy? Nếu cô ấy từ chối thì sao? Hàng ngàn câu hỏi cứ hiện lên trong đầu tôi. Nhưng thật hạnh phúc mọi chuyện đều thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi. Đến giờ tôi vẫn chưa hết run và hồi hộp” Q không giấu nổi hạnh phúc khi cô gái ấy đồng ý.

Sau màn tỏ tình độc đáo, bạn bè và đồng nghiệp của đôi bạn trẻ đã mang "Bánh bao tình yêu" đi phát miễn phí cho những người nghèo, những bệnh nhân tại các bệnh viện và trường học trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo Kim Oanh (Khám phá)