Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc

Gốc
Choi Gap Bok một nghi phạm người Hàn Quốc đã khiến cảnh sát nước này ngả phục bởi cuộc vượt ngục "không tưởng" của mình. Bằng cách uốn dẻo thân mình, nghi phạm này đã trốn thoát khỏi nhà giam thành công qua khe chuyển thức ăn chỉ rộng 15cm.

Ngày 12/9/2012, cảnh sát Hàn Quốc ra lệnh bắt Choi Gap Bok, vì nghi ngờ người này liên quan đến một vụ trộm cướp. Người đàn ông 52 tuổi được giam giữ tại một đồn cảnh sát ở thành phố Daegu. Rạng sáng 5 ngày sau, lợi dụng lúc quản giáo và các tù nhân khác chìm vào giấc ngủ, Choi lên kế hoạch đào tẩu khỏi phòng giam qua khe đưa đồ ăn, rồi bẻ song sắt trèo qua cửa. Tên này đã nhồi gối vào áo sơ mi, trùm chăn lên nhằm ngụy trang như có người đang ngủ trên sàn nhà. Tuy cao 1,65m và nặng 52 kg, nghi phạm đã tẩu thoát thành công qua một khe nhỏ chỉ 15cm trong 34 giây. Cuộc vượt ngục còn được ví von “rất ngoạn mục và hấp dẫn” không kém màn trình diễn trốn thoát của ảo thuật gia người Mỹ gốc Hungary - Harry Houdini. Các phóng viên phỏng đoán rằng Choi sử dụng dầu gội đầu để bôi trơn cơ thể, dễ dàng “nép mình” qua lỗ thực phẩm. Tuy nhiên, người đàn ông 52 tuổi chia sẻ "bí quyết" giúp hắn ta có thể luồn lách qua khe hẹp như vậy là do bản thân đã tập yoga trong suốt hơn 20 năm qua. “Nghi phạm trốn thoát khỏi nhà tù trong chưa đầy một phút, cơ thể anh ta uốn dẻo linh hoạt như một con bạch tuộc”, nhóm điều tra nhận định. Trước đó, Choi từng “nổi danh” là kẻ cầm đầu băng đảng trộm cướp khét tiếng, và bị bắt giữ nhiều lần Choi từng nhận tổng cộng 25 bản án, chủ yếu là tội danh trộm cắp. Gã này còn bị cáo buộc tấn công tình dục nữ sinh trung học vào năm 2008 khi vừa mới ra tù không lâu. Nhờ kỹ thuật yoga đỉnh cao đã giúp phạm nhân Choi nhiều lần đào tẩu thành công.

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 1

Ngày 12/9/2012, cảnh sát Hàn Quốc ra lệnh bắt Choi Gap Bok, vì nghi ngờ người này liên quan đến một vụ trộm cướp. Người đàn ông 52 tuổi được giam giữ tại một đồn cảnh sát ở thành phố Daegu.

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 2

Rạng sáng 5 ngày sau, lợi dụng lúc quản giáo và các tù nhân khác chìm vào giấc ngủ, Choi lên kế hoạch đào tẩu khỏi phòng giam qua khe đưa đồ ăn, rồi bẻ song sắt trèo qua cửa.

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 3

Tên này đã nhồi gối vào áo sơ mi, trùm chăn lên nhằm ngụy trang như có người đang ngủ trên sàn nhà. Tuy cao 1,65m và nặng 52 kg, nghi phạm đã tẩu thoát thành công qua một khe nhỏ chỉ 15cm trong 34 giây.

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 4

Cuộc vượt ngục còn được ví von “rất ngoạn mục và hấp dẫn” không kém màn trình diễn trốn thoát của ảo thuật gia người Mỹ gốc Hungary - Harry Houdini.

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 5

Các phóng viên phỏng đoán rằng Choi sử dụng dầu gội đầu để bôi trơn cơ thể, dễ dàng “nép mình” qua lỗ thực phẩm. Tuy nhiên, người đàn ông 52 tuổi chia sẻ "bí quyết" giúp hắn ta có thể luồn lách qua khe hẹp như vậy là do bản thân đã tập yoga trong suốt hơn 20 năm qua.

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 6

“Nghi phạm trốn thoát khỏi nhà tù trong chưa đầy một phút, cơ thể anh ta uốn dẻo linh hoạt như một con bạch tuộc”, nhóm điều tra nhận định.

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 7

Trước đó, Choi từng “nổi danh” là kẻ cầm đầu băng đảng trộm cướp khét tiếng, và bị bắt giữ nhiều lần

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 8

Choi từng nhận tổng cộng 25 bản án, chủ yếu là tội danh trộm cắp. Gã này còn bị cáo buộc tấn công tình dục nữ sinh trung học vào năm 2008 khi vừa mới ra tù không lâu.

Màn vượt ngục không tưởng như ảo thuật của nghi phạm Hàn Quốc - Ảnh 9

Nhờ kỹ thuật yoga đỉnh cao đã giúp phạm nhân Choi nhiều lần đào tẩu thành công.

Việt Hùng

Tin nóng

Tin mới