David de Gea có lẽ cũng đang ước gì được HLV Louis van Gaal sẵn sàng "trảm" giống như Angel di Maria, cầu thủ chuẩn bị cập bến Paris Saint Germain.

David de Gea có lẽ cũng đang ước gì được HLV Louis van Gaal sẵn sàng "trảm" giống như Angel di Maria, cầu thủ chuẩn bị cập bến Paris Saint Germain.

Louis van Gaal: 'Tôi hy vọng Di Maria sẽ ra sân trong cuộc đối đầu với PSG'

Man United bất ngờ chốt giá, Di Maria rộng cửa đến PSG

M.U chơi 'bài cùn' ngăn không cho Di Maria ra đi

Báo Pháp: Di Maria rời Man United sang PSG với giá 60 triệu euro

Di Maria đạt thỏa thuận cá nhân với PSG

Di Maria đổi chỗ Cavani, tại sao không?

Mặc dù vậy, HLV Louis van Gaal và Ban lãnh đạo Man United liên tục gây khó dễ với cả Real Madrid lẫn bản thân De Gea, để lúc này, thủ môn người Tây Ban Nha đã tập trung và tham gia thi đấu giao hữu cùng CLB.

Trong khi đó, trước khi rời CLB để trở về Nam Mỹ cùng đội tuyển Argentina dự Copa America ở Chile, Di Maria vẫn khẳng định rằng, anh sẽ ở lại Man United để cạnh tranh vị trí và khẳng định mình sau mùa giải đầu tiên không ấn tượng tại CLB. Mặc dù vậy, sau khi Argentina thất bại trong trận chung kết, đã bắt đầu có những thông tin cho rằng, Di Maria thay đổi cách nghĩ của mình và muốn chuyển tới Paris Saint Germain.

Trong thời điểm phía PSG mừng thầm thì Di Maria lặng lẽ đi nghỉ theo kế hoạch. Chỉ đến khi anh phải trở về tập trung với đội bóng, câu chuyện bắt đầu nóng lên cùng tuyên bố rằng anh muốn rời Man United. Trước trận giao hữu với Barcelona, Van Gaal thông báo rằng, Di Maria gần tới với PSG sau khi không tập trung với các đồng đội tại Santa Clara.

Sau đó, ông cũng nói thêm rằng, "không chắc chắn vì sao Di Maria lại không lên máy bay để đến Mỹ như kê hoạch". Ở đây, đồng hương của Di Maria là Marcos Rojo cũng không xuất hiện đúng lịch, thế nhưng, thông tin là do anh có vấn đề với hộ chiếu. Rojo có thể đối mặt với án kỷ luật từ Van Gaal nhưng vấn đề là có thể, Di Maria cũng gặp rắc rối với hộ chiếu. Có điều, những thông tin từ báo chí Anh và Pháp thì khẳng định rằng, 2 đội bóng đã đàm phán với nhau trong thời gian qua để đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng trị giá 46,5 triệu bảng. Họ chưa công bố chính thức vì còn vài điều khoản cần hoàn tất, trong khi thông tin về hợp đồng của Di Maria cũng được hé lộ với thời hạn từ 4 đến 5 năm.

Chính vì thế, khi Di Maria tới Mỹ trong ngày thứ Hai, rất có thể, anh đến để kiểm tra sức khỏe và gia nhập PSG chứ không phải hội ngộ các đồng đội tại Man United. Điều thú vị là vào thứ Tư tới, PSG và Man United sẽ đối đầu nhau tại Chicago.

Di Maria có thể nhanh chóng trở thành người của PSG và hẳn là David de Gea có chút ghen tị về điều đó, bởi anh có "nổi loạn" suốt cả mùa Hè thì Van Gaal vẫn không chịu "trảm". Tất nhiên chỉ là cách so sánh hình ảnh, bởi trong lúc De Gea là nhân tố quan trọng trước khung thành thì Di Maria đã có mùa giải không tốt và một khi không muốn có thêm cơ hội để khẳng định mình thì Van Gaal cũng không cần.

Phi Phong