Mới đây, “Quỷ đỏ” đã lập thành tích vô cùng lớn trong lĩnh vực tài chính khi khoản lợi nhuận kếch xù mà họ thu về là con số mơ ước của tất cả các CLB tại xứ sở sương mù.

Manchester United lap ky luc doanh thu - Anh 1

Theo The Sun, trong vòng 1 năm kể từ khi giành được cúp FA, đội chủ sân Old Trafford đã ký tổng cộng 14 bản hợp đồng tài trợ trong khi đó doanh thu từ quảng cáo, bán vé và bản quyền truyền hình tăng vùn vụt. Theo dự đoán trong năm 2017, "nửa đỏ" thành Manchester sẽ thu về khoảng 540 triệu bảng Anh, bất chấp việc đội bóng này không được tham dự Champions League.

Theo tính toán thì tính tới thời điểm ngày 30.6.2016, “Quỷ đỏ” là CLB đầu tiên của Anh có thể vượt ngưỡng doanh thu 500 triệu bảng, tuy nhiên con số này vẫn chưa là gì so với Barcelona khi họ đã thu về 570 triệu bảng tính tới thời điểm tháng 7.

“Thành tựu này của chúng tôi đã phản ánh đúng sức mạnh trong việc vận hành kinh doanh, cùng với đó, CLB đang trên đà đạt được mức doanh thu kỷ lục trong năm 2017. Dù đội bóng không được tham dự Champions League thì cũng không ảnh hưởng gì tới sự phát triển này”, phó chủ tịch điều hành Ed Woodward phát biểu.

“Tài chính hùng hậu cho phép chúng tôi cải thiện được chất lượng đội hình, có được chiến lược gia tài ba và hoàn toàn có lợi trong việc gặt hái được thành công, những danh hiệu lớn nhỏ trong những năm tới”- Woodward tự tin về tương lai của Man United.

Manchester United lap ky luc doanh thu - Anh 2

Pogba là bản hợp đồng “bom tấn” của MU hè này. Ảnh Getty.

Mức nợ thuần trong năm qua của đội bóng thành Manchester đã tăng 5,7 triệu bảng so với năm ngoái lên thành 260,9 triệu bảng. Tuy nhiên, đây không phải là điều đáng lo ngại khi BLĐ CLB cho biết nguyên nhân chủ yếu là do biến động tỷ giá hối đoái của đồng bảng Anh với đô la Mỹ.

Hiện tại, dưới sự dẫn dắt của HLV

Jose Mourinho, Man United đang tạm xếp ở vị trí thứ 3 trên BXH Premier League.