Mang 2 bộ da hổ từ Lào về giúp 'ông anh'

Gốc
(Tin tức pháp luật) - Đặc nhiệm 141 Công an Hà Nội kiểm tra và phát hiện thấy 2 bộ da hổ bọc trong chiếc túi ni lông màu đen của một người thanh niên nói mang hộ từ Lào về cho "1 ông anh".

( Tin tức pháp luật ) - Đặc nhiệm 141 Công an Hà Nội kiểm tra và phát hiện thấy 2 bộ da hổ bọc trong chiếc túi ni lông màu đen của một người thanh niên nói mang hộ từ Lào về cho "1 ông anh".

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 17/1, tổ công tác đặc biệt Y9/141 đang làm nhiệm vụ cắm chốt làm việc tại ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ (Hà Nội) thì phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy tham gia lưu thông có biểu hiện nghi vấn, trên cáng xe có một túi ni lông màu đen.

Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, đã phát hiện trong chiếc túi ni lông màu đen mà người điều khiển xe mang theo có 2 bộ da hổ, mỗi bộ có kích thước khoảng 2 m x 1 m.

Đấu tranh tại chỗ, người thanh niên khai nhận là Trịnh Anh T. (35 tuổi, trú tại huyện Từ Liêm, Hà Nội).

2 bộ da hổ là tang vật bị thu giữ

Theo T., 2 bộ da hổ này là từ Lào chuyển về Việt Nam bằng đường ô tô và T. được “một ông anh” nhờ nhận hộ. Tuy nhiên, khi được hỏi về “ông anh” này thì T. lại tỏ ra quanh co.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, tang vật thu giữ liên quan đến việc săn bắn trái phép động vật quý hiếm nên tổ công tác bàn giao người và tang vật để PC 46 tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, bất ngờ kiểm tra, đặc nhiệm 141 cũng phát hiện một xác hổ trên ô tô. Khoảng 17h ngày 12/10/2012, khi tổ công tác đặc biệt Y3/141 của Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ ở khu vực cầu Trắng (quận Hà Đông) thì phát hiện chiếc xe ô tô Zace biển kiểm soát 29X - 4259 đi từ quận Thanh Xuân hướng về Hà Đông có biểu hiện nghi vấn. Trung tá Nguyễn Trường Giang, chỉ huy tổ công tác Y3/141, lệnh cho dừng xe kiểm tra.

Hai người đàn ông trên xe ô tô bước xuống xuất trình giấy tờ, nói vừa mới từ Thanh Hóa đi lên Hà Nội thăm người ốm về. Tuy nhiên, lợi dụng sự nhốn nháo đông người vào thời điểm tan tầm, người điều khiển ô tô ngay sau đó đã lén bỏ trốn.

Xác con hổ được phát hiện trên chiếc ô tô biển kiểm soát 29X - 4259

Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại ghế sau xe ô tô có 1 bao tải dứa, bên trong là xác 1 con hổ còn đầy đủ xương và bộ da. Theo ước tính, trọng lượng con hổ trên khoảng 100kg.

Xác con hổ này vẫn còn khá mới, chứng tỏ mới bị giết hại. Đầu con hổ vẫn còn nguyên, miệng được nhét xốp vào trong để lộ ra hàm răng.

Ngay sau đó, người đàn ông còn lại trên xe là Lê Đình Thơi (56 tuổi, ở An Hoạch, Tân Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cùng toàn bộ chiếc xe tang vật đã được đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) để điều tra làm rõ.

Huyền Hồ (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới