Mang dao đâm vợ và mẹ vợ, lãnh 11 năm tù

Gốc
(PL)- TAND tỉnh Nghệ An vừa tuyên phạt Bùi Văn Thành 11 năm tù về tội giết người, buộc Thành phải bồi thường cho phía nạn nhân 48 triệu đồng.

Thành và chị Đinh Thị Thủy kết hôn với nhau từ năm 2006, đã có hai con. Do mâu thuẫn, vợ chồng Thành sống ly thân từ năm 2010, sau đó nộp đơn ly hôn lên TAND huyện Nam Đàn. Chiều 28-1, TAND huyện Nam Đàn mời vợ chồng Thành lên giải quyết nhưng do chưa đạt được thỏa thuận trong việc nuôi con nên hoãn xử.

Tối cùng ngày, chị Thủy sang nhà nội đón hai con nhưng không báo ai biết. Về không thấy con đâu, Thành tức tối thủ dao bấm vào người đi đến nhà cha mẹ vợ. Thấy chị Thủy đang nằm chơi với hai con trong buồng, Thành hỏi: “Răng mi lại bắt con tau”. Chị Thủy không trả lời, Thành rút dao đâm một nhát vào ngực chị Thủy. Chị Thủy kêu cứu, bỏ chạy, Thành đuổi theo đâm tiếp một nhát vào lưng. Lúc này, mẹ của Thủy nghe tiếng kêu cứu của con liền chạy vào cũng bị Thành đâm vào sườn. Sau đó Thành bỏ đi.

Mẹ con chị Thủy được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết với tỉ lệ thương tật từ 16% đến 28%. Theo tòa, việc hai nạn nhân không chết nằm ngoài ý thức chủ quan của Thành. Hành vi của Thành có tính côn đồ, phạm tội đối với nhiều người, cần xử phạt nghiêm. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn nhận tội, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng, đã tích cực bồi thường một phần thiệt hại cho phía nạn nhân nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

ĐẮC LAM

Tin nóng

Tin mới