Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết

Gốc
Trên chuyến tàu cuối năm ở ga Hà Nội, nhiều người dân các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ mang cành đào đỏ thắm về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 1

22h30 ngày 7/2 (29 Tết), đoàn tàu SE3 D19E-943 là chuyến cuối cùng chở theo hàng trăm hành khách

rời Hà Nội và Sài Gòn

trong đêm giao thừa.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 2

Ga Hà Nội tối 29 Tết chỉ còn số ít hành khách lên tàu về quê đón Tết.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 3

Ông Đinh Đức Huy - Tổ trưởng tổ lái đoàn tàu SE3 chuẩn bị các công tác cuối cùng trước giờ đoàn tàu chuyển bánh. 14 năm lái chuyến tàu đêm giao thừa, hỏa ông chia sẻ, những chuyến tàu cuối năm thường vắng khách nhưng cũng là chuyến tàu ý nghĩa nhất. Bởi cả lái, phụ và hành khách đều đón giao thừa trên tàu.Mỗi người một cảm xúc nhưng đều tựu chung không khí háo hức đón năm mới nên ai cũng vui vẻ.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 4

Vừa xếp hành lý lên khoang, anh Võ Trọng Lộc (47 tuổi, quê Sài Gòn) ổn định chỗ ngồi cùng vợ và con gái. Anh chia sẻ, đã hơn 10 năm công tác và làm việc tại Hà Nội và đây mới lần thứ hai đi chuyến tàu cuối cùng về quê đón Tết. Những năm trước anh thường về từ ngày 27-28 tháng Chạp nên không tất bật và vội vã như năm nay. Anh cho biết, ở quê vợ thời tiết ấm áp, người dân chỉ chơi hoa mai mỗi khi Tết đến xuân về. Năm nay hai vợ chồng anh đi chợ Nhật Tân sớm chọn mua cành đào bích mang không khí Tết Hà Nội về Đồng Hới. Anh chia sẻ, dù đang ngồi trên tàu nhưng tâm trí anh đã ở quê và nghĩ đến ông bà, anh chị em.

“Tôi sẽ về nhà chúc Tết bố mẹ vợ, lì xì mừng tuổi các cháu ở quê khi đặt chân về tới quê”, anh tâm sự.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 5

Trên khoang giường nằm, hàng trăm khách cũng đã ổn định hành lý và chỗ ngồi. Nhiều người ở các tỉnh ở duyên hải Nam Trung Bộ cũng tranh thủ mua hoa đào, bánh kẹo đặc sản ở Hà Nội về quê làm quà.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 6

Chị Châu Hồng Phương (42 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) cho hay, năm nay chồng không cùng chị và hai con gái về quê ăn Tết, chị mua cành đào đỏ thắm về biếu chúc ông bà và người thân năm mới mạnh khỏe, tấn tài tấn lộc, thành đạt và gặp nhiều may mắn. Chị cũng chia sẻ, đây là lần đầu tiên chị và hai con đi trên chuyến tàu muộn và đón giao thừa trên tàu. "Bồi hồi, xao xuyến và nhớ ký ức Tết thời niên thiếu. Tôi chỉ mong thật nhanh về nhà để sum họp gia đình", chị nói.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 7

Nhân viên tiếp tân toa ghế ngồi kết thúc khâu trang trí đoàn tàu đón Tết Bính Thân 2016.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 8

Anh Nguyễn Danh Tới, nhân viên đoàn SE3 nhiều năm liền trên chuyến tàu cuối năm.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 9

Anh Đào Bá Khánh, tổ trưởng tổ tiếp tân đang chuẩn bị mâm ngũ quả, cành đào làm lễ đón giao thừa trên đoàn tàu cuối năm. Anh chia sẻ, đây là lần thứ 3 anh đón Tết trên tàu. Dù xa nhà nhưng cùng đoàn tàu đón Tết anh bớt nhớ nhà hơn.

Mang đào Nhật Tân lên chuyến tàu cuối về quê đón Tết - Ảnh 10

Trao đổi với Zing.vn, Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó trưởng ga Hà Nội cho hay, đoàn tàu SE3 sức chứa khoảng 500 hành khách. Dù chuyến cuối còn nhiều ghế trống nhưng lượng khách vẫn khá đông so với những năm trước. Bà Hà cũng cho biết, ga Hà Nội cũng đã chuẩn bị mâm ngũ quả và bánh kẹo cho nhân viên và hành khách trên chuyến tàu cuối năm.

Lê Hiếu - Hoàn Nguyễn

Tin nóng

Tin mới