Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mang hung khí đi dạo, nhóm côn đồ tấn công cả lực lượng cảnh sát

Ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 17 đối tượng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong đó, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Văn Mạnh, Trần Văn Lượng, Lê Đức Thiện.

Trước đó, vào hồi 22h ngày 13/8, Tổ công tác HP22 – Công an TP. Hải Phòng và Công an quận Kiến An nhận được tin báo của nhân dân về một nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô mang theo nhiều hung khí di chuyển trên địa bàn.

Lực lượng chức năng sau đó đã phối hợp chốt chặn tại khu vực ngã 5 Kiến An (thuộc địa bàn phường Trần Thành Ngọ) đồng thời vây ráp, bắt giữ các đối tượng.

Khi bị lực lượng chức năng vây bắt, một số đối tượng quá khích đã có hành vi chống trả, ném chai thủy tinh, lao thẳng xe vào các Tổ công tác và cắn vào tay các chiến sĩ công an nhằm tẩu thoát.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kiên quyết bắt giữ được một số đối tượng, thu giữ 3 xe mô tô, 1 két đựng chai thủy tinh bên trong có 10 vỏ chai.

Tiến hành đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận là người của 2 nhóm nam thanh niên có độ tuổi từ 15-17 (sinh từ năm 2003 đến 2007) cư trú trên địa bàn các huyện: Kiến Thụy, An Lão.

Theo cơ quan công an, hành vi của các đối tượng là hết sức nguy hiểm bởi không chỉ tập trung đông người, điều khiển xe mô tô tốc độ cao trên các tuyến giao thông mà còn sử dụng vũ khí là giáo, kiếm, chai thủy tinh. Khi gặp nhóm khác trên đường, các đối tượng này sẽ đua xe máy, ẩu đả gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nguyễn Tuấn Khang