Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa ngăn chặn kịp thời vụ việc một nhóm thanh niên mang theo rất nhiều “hàng nóng” gồm lựu đạn, mìn và dao kiếm… tới đám cưới để giải quyết mâu thuẫn.

Mang luu dan, min va dao kiem den du dam cuoi - Anh 1

Một quả lựu đạn nhóm thanh niên mang đến đám cưới để thanh toán nhau

Trưa ngày 19-1, thông tin từ Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết vào khoảng 14 giờ ngày 18-1, đơn vị đã nhận được tin báo của ban Công an xã Yên Thọ (huyện Như Thanh) phản ánh có một nhóm đối tượng ở địa phương khác mang theo nhiều hung khí đến địa bàn xã gây rối, thách thức đánh nhau.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Như Thanh đã cử 1 đơn vị tới hiện trường để giải quyết vụ việc.

Sau khi nắm bắt tình hình, lực lượng công an đã nhanh chóngxác định 5 thanh niên gồm: Ngô Văn Linh (SN 1992, Ngô Văn Long (SN 1999), Đỗ Văn Tuấn (SN 2001), Ngô Văn Hùng (SN 1991), cùng ngụ thị trấn Chuối, huyện Nông Cống và Đỗ Trọng Quyết (SN 1994, ngụ xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc).

Mang luu dan, min va dao kiem den du dam cuoi - Anh 2

Dao, lưỡi lê được Công an thu giữ

Qua khám xét, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ 1 tuýp sắt, 1 lưỡi lê, 1 dao lưỡi cưa, 1 quả lựu đạn và 1 quả mìn.

Qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn trong một đám cưới ở xã Yên Thọ với một số thanh niên ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống nên nhóm đối tượng nêu trên đã về mang theo vũ khí đến đám cưới để giải quyết mâu thuẫn. Trong đó, kẻ cầm đầu được xác định là Ngô Văn Linh.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn