(PL&XH) - Trong lúc hai mẹ con chị Thí đang cắm nồi cơm điện thì bất ngờ nồi cơm điện phát nổ khiến 2 mẹ con phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng.

Hiện trường vụ nổ

Khoảng 16 giờ ngày 4.8, tại quán ăn Tao Ngộ (đường 3 Tháng 4, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) xảy ra một vụ nổ khiến chị Võ Thị Thí bị thương từ vùng bụng trở xuống , con gái chị là Phạm Thị Trang Anh (7 tuổi) bị chấn thương toàn thân, trong đó vùng mặt bị nặng nhất. Ngay lập tức cả 2 mẹ con được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu.

Vụ nổ xảy ra khi ông Phạm Văn Tuấn (chủ quán) dùng nồi cơm điện để cắm cơm. Vụ nổ xảy ra khiến nhiều đồ đạc bị hư hỏng nặng, trần nhà bị thủng một lỗ lớn vì sức nổ của nồi cơm điện quá mạnh. Thời điểm xảy ra vụ nổ, rất may trong quán chưa có khách nên không gây hậu quả nặng về người.

Chị Võ Thị Thúy (39 tuổi), chị ruột của chị Thí cho biết, vào sáng ngày 1/8, chị phát hiện một nồi cơm điện nhỏ vẫn còn mới ai đó để ở cổng quán cà phê của gia đình chị. Bên trong nồi là cuộn dây điện dùng để cắm nồi.

Cho rằng nồi cơm này do ai đó đến uống cà phê để quên nên chị Thúy đã nhặt vào vỉa hè của quán để đó, có ai đến nhận thì trả lại.

3 ngày sau vẫn không có người đến nhận lại nồi cơm điện trên, chị Thúy gọi điện cho em gái là chị Võ Thị Thí, ngụ tại đường Ba tháng Tư, TP. Đà Lạt đến lấy về nấu cơm.

Ngày 4/8, khi chị Thí mang về nhà rồi cắm điện nấu cơm thì nồi điện phát nổ.

Cơ quan công an đã đến khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc.

DH