Sau một thời gian không đòi được tiền, nhiều chủ nợ đã mang quan tài đến một cơ sở buôn bán phân bón để nói chuyện phải trái.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 11/6, tại xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một vụ mang quan tài đi đòi nợ.

Vào thời điểm này, một số chủ nợ đi cùng một xe ôtô trắng mang BKS: 60N - 3693 chở theo quan tài cùng với đội ngũ mai táng đến trước cửa hàng Lâm Tài chuyên kinh doanh phân bón để đòi tiền.

Mang quan tai di doi con no chay ly - Anh 1

Nhiều chủ nợ mang theo quan tài và đội mai táng đi đòi tiền gia đình bà Cúc.

Tại đây, đã xảy ra cuộc cự cãi của các chủ nợ với gia đình của bà Sáu Cúc (tên thường gọi, chủ cửa hàng Lâm Tài). Vụ việc khiến cho lực lượng công an địa phương phải có mặt để giữ gìn trật tự.

Cũng theo một số người dân địa phương cho biết, gia đình bà Cúc nợ tiền của rất nhiều người, chủ yếu là người địa phương, số tiền từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi đến hạn trả nợ nhưng bà Cúc không chịu thanh toán, khiến cho nhiều chủ nợ lâm vào cảnh túng quẫn, mất hết tài sản và trở thành con nợ của người khác.

Mang quan tai di doi con no chay ly - Anh 2

Vì cơ sở kinh doanh phân bón Lâm Tài không trả tiền, đã khiến cho chủ nợ bị biến thành con nợ của nhiều người khác.

Ngoài ra, khi nhiều chủ nợ đến đòi tiền, gia đình bà Cúc không trả tiền mà còn hành hung, dọa nạt ngược lại người cho vay.

Bên cạnh đó, người dân địa phương cho biết thêm, nhiều chủ nợ đã làm đơn kiện gửi đến chính quyền địa phương. Thế nhưng, đến nay vụ việc vẫn chưa đưa ra giải quyết và có dấu hiệu phớt lờ đi.

Quang Bình - Tony Phúc