Bà Susie đã hạ sanh một cặp bé gái sinh đôi tên Hallee và Hadlee.

Bà Susie Kozisek, 53 tuổi ở thành phố Ventura, tiểu bang Iowa đã là người mang thai sinh đôi giúp con gái ruột là cô Ashley Larkin, vì tình trạng sức khỏe của cô có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Bà Susie Kozisek, cùng con gái Ashley Larkin, và hai cháu ngoại Hallee và Hadlee. Photo courtesy: ABC

Tuần vừa qua, bà Susie đã hạ sanh một cặp bé gái sinh đôi tên Hallee và Hadlee. Được biết, chính bà Kozisek là người tự nguyện giúp con gái trong việc sinh con.

Trước đó, bà Susie cũng là người sinh con gái đầu lòng cho cô Ashley là bé Harper vào năm 2011. Bản thân bà Susie là mẹ của 4 người con.

Cả hai lần mang thai trên đều trôi chảy không có biến chứng gì và bà Kozisek vẫn đi làm công việc thư ký bình thường. Bác sĩ Jani Jensen tại trung tâm Mayo Clinic, người phụ trách cấy bào thai cho cặp song sinh cho biết mặc dù bà ngoại Kozasek đã ở vào giai đoạn cuối về khả năng mang thai nhưng vìø có sức khỏe rất tốt và cả 4 lần mang thai con ruột đều vô sự, nên bà Kozasek là một ứng viên hoàn hảo cho cô Ashley.

Tuy nhiên bác sĩ Jensen chỉ đồng ý sau khi đã hội thảo với các chuyên gia khác và giờ đây bà rất vui với kết quả đạt được. Cũng theo bà thì đây là món quà quý nhất mà người mẹ có thể làm cho con. Còn cô Ashley thì sung sướng tột cùng vì việc mang thai đã tạo ra sự gắn bó đặc biệt giữa 2 thế hệ bên cạnh tình bà cháu.

Anh Phương