Mang thịt lợn trái phép vào Hàn Quốc có thể bị phạt tới gần 200 triệu đồng

Gốc
Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) vừa khuyến cáo lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc trong thời điểm này không mang theo các loại thực phẩm sai quy định, đặc biệt là thịt lợn được gia công. Nếu vi phạm, có thể bị phạt từ 5 triệu Won đến 10 triệu Won (tương đương gần 200 triệu đồng).

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ Quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD), cho biết: Chính phủ Hàn Quốc sửa đổi Thông tư Luật phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép, để phòng tránh du nhập dịch tả lợn Châu phi vào Hàn Quốc.

Theo đó, tiền phạt với vi phạm này có 3 mức là từ 10 vạn, 50 và 100 vạn Won sẽ được nâng lên lần lượt là 5 triệu, 7,5 triệu và mức cao nhất lên tới 10 triệu Won (tương đương gần 200 triệu đồng).

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, hiện nay Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có dịch bệnh, trong đó có Việt Nam.

Kiểm dịch tại sân bay trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ảnh minh họa

Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc phản ánh phát hiện người lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Cơ quan phái cử và của cả người lao động Việt Nam.

Để tránh tình trạng lao động Việt Nam sang Hàn Quốc bị phạt vì vi phạm các quy định trên, Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo và đề nghị: “Người lao động nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, không được mang hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn”.

PV