Mạng xã hội Nga tuyển người đi Ukraina "hỗ trợ"

Gốc
Các thành viên truyền thông xã hội Nga đang được vận động vượt biên giới sang Ukraina để "hỗ trợ tinh thần".

"Chúng tôi cần đàn ông tuổi từ 18 đến 45, những người hiện đang ở Ukraina hoặc sẵn sàng sang đó" - đó là nội dung thông điệp của trang "Dân vệ Ukraina" trên VKontakte, trang mạng xã hội tiếng Nga nổi tiếng.

Tình nguyện viên ở Nga đang được kêu gọi tới Kharkiv, nơi đã chứng kiến đụng độ giữa những người biểu tình đối nghịch.

Trang "Dân vệ Ukraina" mới được mở chỉ một tuần nhưng đã có hơn 7.000 người theo dõi. Trang này đăng một mẫu đơn tuyển "tân binh" và yêu cầu những người tự nguyện vượt qua biên giới để tham gia "hỗ trợ tinh thần" cho những người dân mà họ tin là đang gặp nguy hiểm bởi "cuộc đảo chính" mới đây.

Vladimir Prokopenko, người có tên đứng đầu trong danh sách thành viên của trang, đã được báo chí Nga dẫn lời nói rằng ông muốn người Nga tới Ukraina để tham gia vào các cuộc biểu tình hòa bình.

"Nếu tình hình trở nên bạo lực, thì chúng tôi sẽ không cử ai đi cả", Prokopenko nói với báo Novaya Gazeta.

"Chúng tôi đưa người tới Donetsk và Kharkiv", trang trên VKontakte cho biết. Cả hai thành phố này đều nằm ở miền đông Ukraina. Trang web còn đề cập đến Odessa, ở miền tây nam, như một đích đến quan trọng.

Đưa ra lời khuyên cho những người Nga có ý định vượt qua biên giới, trang này khuyến nghị mọi người tránh bị chú ý. "Hãy nhớ, bạn chỉ là một du khách", trang này nhấn mạnh thêm.

VKontakte là một trang mạng xã hội phổ biến ở Nga, với khoảng 100 triệu người sử dụng.
Thanh Hảo(Theo BBC)

Tin nóng

Tin mới