Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mang Xuân đến cho em

Nhân dịp Xuân mới Tân Sửu, tối qua 10.1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ,TB&XH) cùng nhiều đơn vị đã tổ chức chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 14. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu chương trình “Mùa xuân cho em”

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) cho biết, năm 2020 Quỹ đã huy động số tiền là hơn 91 tỷ đồng và hỗ trợ cho trên 134 nghìn lượt trẻ em được khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng, hỗ trợ dinh dưỡng, tăng khẩu phần ăn cho trẻ; hỗ trợ xây cầu đến lớp… Chương trình “Mùa xuân cho em” là hoạt động thường niên của Quỹ, qua 13 lần tổ chức đã huy động được hàng nghìn tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em.

“Trong chương trình lần này, chúng ta được lắng nghe mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ BTTEVN khám phá hành trình ước mơ của các em, những niềm vui giản dị của các bạn nhỏ dân tộc thiểu số khi được cùng nhau giao lưu, tham quan quê hương Bác Hồ... Theo chân những em nhỏ vùng sâu, vùng xa đến những điểm trường, nhà nội trú để hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như văn hóa… Sự xuất hiện của NSƯT Xuân Bắc, Đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN, cùng những hoạt cảnh lắng đọng sẽ giúp khán giả hiểu hơn về thực trạng của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc, cũng như thấy rõ hơn công tác hỗ trợ, đồng hành của Quỹ cùng các nhà tài trợ trong việc hỗ trợ, giúp các em vươn lên để hiện thực hóa những ước mơ của mình”, ông Hoàng Văn Tiến nói.

Theo bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH, dịch bệnh, đặc biệt là đợt mưa lũ cuối năm vừa qua tại một số tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân, trong đó có trẻ em, có em mất bố, mẹ, mất người thân, mất trường, quần áo, sách vở… Mặc dù năm 2020 là một năm đầy khó khăn, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đồng hành chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ các em cải thiện cuộc sống, nâng bước các em tiếp tục tới trường. Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14 nhằm mục đích mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực trong dịp Tết đến Xuân về; đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp thiết thực cho trẻ em trong năm qua.

T.LAM

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/gia-%C4%91inh/artmid/424/articleid/36628/mang-xuan-den-cho-em