Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận gặp Paragoay tại bảng C World Cup futsal 2016, HLV trưởng Bruno Garcia khẳng định đội tuyển Việt Nam cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn sau chiến thắng 4-2 trước Guatemala ở trận ra quân.

Manh hon sau tran thang Guatemala, tuyen Viet Nam tu tin gap Paraguay - Anh 1

HLV trưởng Bruno Garcia và đội trưởng Bảo Quân ở buổi họp báo trước trận gặp Paraquay.Ảnh: Quang Thắng

Khi được hỏi cảm tưởng sau chiến thắng nói trên, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết sau khi đánh bại Guatemala đội tuyển Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng và sự cổ vũ của các cổ động viên Việt Nam, những người đang rất phấn khích trước thắng lợi của đội nhà. Các cầu thủ cũng tự tin hơn và đội tuyển cảm thấy mạnh hơn sau chiến thắng.

Manh hon sau tran thang Guatemala, tuyen Viet Nam tu tin gap Paraguay - Anh 2

Đội tuyển Việt Nam tràn đầy tự tin trước cuộc đối đầu Paraguay

Trả lời câu hỏi về công tác tổ chức World Cup 2016, HLV Bruno Garcia đã ca ngợi đây là một giải đấu futsal được tổ chức tốt nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của 24 đội bóng, và những trận đầu tiên cho thấy có sự đồng đều giữa các đội bóng.

“ Điều kiện sân bãi, công tác tổ chức giải đều rất tốt, đặc biệt người dân Colombia rất thân thiện và hiếu khách. Xin chúc mừng các nhà tổ chức giải cũng như nhân dân Colombia”, nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhấn mạnh.

Về câu hỏi những nguyên nhân nào đã đưa Việt Nam đến với giải đấu lần này, HLV Bruno Garcia nêu rõ: thành tích của đội tuyển futsal Việt Nam không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của một quá trình lao động cật lực trong nhiều năm qua, của một sự chuẩn bị kỹ lướng về lối chơi, chiến thuật, với những mục tiêu cụ thể cho từng tập thể và cá nhân.

Hai năm qua, futsal Việt Nam đã có một sự tiến bộ vượt bậc và việc Việt Nam được dự vòng chung kết World Cup tại Colombia đã mở ra một trang sử mới của môn thể thao này ở Việt Nam”.

Manh hon sau tran thang Guatemala, tuyen Viet Nam tu tin gap Paraguay - Anh 3

HLV Bruno Garcia tin đội tuyển Việt Nam đang mạnh dần lên.Ảnh: Quang Thắng

Cùng tham dự họp báo còn có đội trưởng Nguyễn Bảo Quân. Được báo chí nước ngoài hỏi về cảm tưởng sau chiến thắng, số 10 của đội tuyển futsal Việt Nam nhấn mạnh: Trước khi giải đấu bắt đầu, chúng tôi đặt ra mục tiêu là thắng từng trận một. Chúng tôi rất vui với chiến thắng trước Guatemala nhưng biết rõ đội tuyển phải đặt chân ở mặt đất. Và trước mắt chúng tôi chỉ nghĩ đến trận gặp Paraguay mà thôi”.

Lưu Vạn Kha (từ Cali, Colombia)