Mạnh Hưng: Sợ nhất bị đóng khung một dạng vai!

Gốc
(TGĐA) - Với khán giả truyền hình, Hưng chỉ là diễn viên quen mặt dù đóng phim từ rất sớm, khi đang còn là sinh viên trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Cũng chỉ bởi, nhìn mặt Hưng, người ta chỉ nghĩ đến mẫu vai hiền lành. Mà hiền thì ít đất diễn lắm… Cũng may, có đạo diễn Vũ Trường Khoa nghĩ khác khi mời Hưng vào một vai khác lạ trong Khi người đàn ông góa vợ bật khóc. Như “cá gặp nước”, Hưng đã khiến đạo diễn phấn khích và tiếp tục giao cho anh vai Danh trong Hôn nhân trong ngõ hẹp. Đúng nghĩa “vụt nổi tiếng” bởi khi phim công chiếu, không chỉ khán giả follow facebook Hưng chóng mặt mà ngay cả HĐNT giải thưởng Ngôi sao xanh mùa thứ 2 cũng chọn Hưng để vinh danh Nam diễn viên xuất sắc nhất, hạng mục truyền hình của năm.

(TGĐA) - Với khán giả truyền hình, Hưng chỉ là diễn viên quen mặt dù đóng phim từ rất sớm, khi đang còn là sinh viên trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Cũng chỉ bởi, nhìn mặt Hưng, người ta chỉ nghĩ đến mẫu vai hiền lành. Mà hiền thì ít đất diễn lắm… Cũng may, có đạo diễn Vũ Trường Khoa nghĩ khác khi mời Hưng vào một vai khác lạ trong Khi người đàn ông góa vợ bật khóc . Như “cá gặp nước”, Hưng đã khiến đạo diễn phấn khích và tiếp tục giao cho anh vai Danh trong Hôn nhân trong ngõ hẹp . Đúng nghĩa “vụt nổi tiếng” bởi khi phim công chiếu, không chỉ khán giả follow facebook Hưng chóng mặt mà ngay cả HĐNT giải thưởng Ngôi sao xanh mùa thứ 2 cũng chọn Hưng để vinh danh Nam diễn viên xuất sắc nhất, hạng mục truyền hình của năm.

Mạnh Hưng: Sợ nhất bị đóng khung một dạng vai! - Ảnh 1

Những diễn viên cùng thời với Hưng như Hiếu Nguyễn, Tiến Lộc đều đã “Nam tiến” để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp khi mà thị trường làm phim ở đây sôi động hơn nhiều so với phía Bắc. Vì sao bạn lại chọn ở lại Hà Nội khi mà về thực lực, bạn không hề thua kém?

Trước đây, tôi luôn phân vân về việc sẽ phải làm lại từ đầu nếu mình Nam tiến cũng như chưa có cơ hội thật sự lớn để mình phải đắn đo. Nhưng thời điểm này, tôi không suy tính lắm về chuyện ở Bắc hay Nam, cứ có phim là tôi làm và tôi đang chờ một lời mời đến từ phương Nam để thử sức. Hy vọng giải thưởng Ngôi sao xanh này ngoài kéo tôi gần hơn với khán giả thì còn mang tôi tới với nhiều vai diễn hơn, đặc biệt tôi biết rằng, tập đoàn IMC đang có nhiều dự án phim mới và tôi mong muốn được chứng minh khả năng của mình với đơn vị đã đồng hành cho tôi giải thưởng này, nếu có cơ hội.

Người ta bảo rằng, ở phía Bắc, có tài thì thường bị ghen ghét nên người ta đôi khi buộc phải khiêm tốn khi nói về danh hiệu. Còn phía Nam, có danh hiệu thì đi đôi với công việc cũng như kinh tế nên người ta thường truyền thông ầm ĩ lên. Bạn nghĩ thế nào?

Chuyện ghen ghét hay mời chào thì tôi nghĩ, không có phân biệt Nam hay Bắc. Ở đâu cũng có người tốt, người xấu và tôi cho rằng, mình làm sao thì cuộc đời làm vậy. Tôi làm nghề bằng nỗ lực và có danh hiệu cũng bởi sự yêu mến của mọi người. Khiêm tốn hay làm ồn ào là do tính cách cũng như quan niệm của mỗi người mà thôi, quan trọng nhất vẫn là khả năng thực sự của người đó. Nghệ sỹ chỉ tỏa sáng khi vai diễn mà bạn đảm nhận tỏa sáng.

Làm diễn viên đã nhiều năm nhưng vai Danh trong Hôn nhân trong ngõ hẹp mới thực sự khiến khán giả chú ý và hâm mộ. Bạn có thể kể về thời gian “vụt nổi tiếng” của mình như thế nào được không?

Quả thật vai Danh đã mang tôi đến gần hơn với khán giả và họ cũng nhớ mặt tôi kèm tên nhân vật hơn là chỉ biết tôi là diễn viên như trước. Phim phát sóng được khoảng một tuần thì ra đường tôi bắt đầu bị… chỉ chỏ. Bên cạnh đó, trang cá nhân của tôi lượng người kết bạn, theo dõi, comment, nhắn tin cũng tăng vùn vụt. Nói thật, nhiều khi không còn sức để trả lời cũng như phải hạn chế cập nhật để không mất lòng mọi người khi không kịp hồi đáp. Tôi rất vui, không chỉ vì cá nhân được biết đến nhiều hơn mà công sức của toàn bộ ekip làm phim đã được đền đáp. Sau phim, tôi nhận được nhiều lời mời hơn, không chỉ phim mà còn là các chương trình truyền hình, quảng cáo, chụp hình thời trang… và đặc biệt là giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất giải thưởng Ngôi sao xanh, hạng mục truyền hình.

Mạnh Hưng: Sợ nhất bị đóng khung một dạng vai! - Ảnh 2

Mọi người cứ hỏi tôi sao chưa tham gia phim điện ảnh nào. Như tôi nói, nó là “duyên nghề” chưa se thôi. Buồn thì có nhưng đường nghề còn dài, cứ cố gắng hết sức thì nghề chả phụ mình. Có cái càng cố càng không được nhưng đùng một cái lại có duyên. Như vai Danh của tôi là một ví dụ đó thôi.

Một vai diễn đểu đểu có vẻ là thứ đem đến thành công cho bạn thì phải, bởi trước đó, những tử tế, hiền lành không làm bạn nổi bật lên. Bạn đã làm “đểu” nhân vật của mình ra sao?

Tôi có quan niệm, khi nhận bất cứ một vai diễn nào dù lớn hay nhỏ, tôi đều đầu tư hết sức, dốc hết sức để làm. Cơ hội đôi khi bắt đầu từ cái nhỏ nhất, tôi luôn nghĩ vậy. Nhưng có lẽ, đểu đểu chút thì nó có đất cho mình đầu tư hơn, và khán giả cũng thấy điều đó hơn là một vai hiền hiền. Nhận vai diễn, tôi luôn đặt mình vào nhân vật đó, tính cách đó, xuất thân như thế thì sẽ xử lý việc này như thế nào chứ không phải là tôi xử lý thế nào. Ngoài ra, mỗi nhân vật đều có đặc điểm riêng nên tôi hay để ý ở ngoài cuộc sống xem có những chi tiết đặc biệt nào hay thì tôi thêm vào cho nhân vật của mình. Có những cử chỉ hành động dù là rất nhỏ nhưng đôi lúc đem lại hiệu quả rất cao và gây ấn tượng cho khán giả khi theo dõi. Mà khán giả cứ thích tôi đểu chứ thực ra, tôi đóng vai hiền cũng hay mà (cười).

Sau giải thưởng này, bạn sẽ tiếp tục với nhưng vai… đểu đểu như vậy chứ?

Tôi hiện cũng đang có khá nhiều lời mời làm phim nhưng cuối năm, tôi đang dính một chút việc gia đình nên cũng đang cân nhắc thời điểm tham gia, vì đều là những dự án dài hơi cả. Ngoài ra, là diễn viên, tôi sợ phải “đóng khung” một dạng vai lắm. Trước đây, tôi luôn được mời vai hiền hiền. Sau này, lại toàn vai đểu đểu. Tôi thì luôn nghĩ, mình muốn thử sức ở mọi dạng vai, còn được hay không thì do sự mạnh dạn của các đạo diễn cũng như đợi “duyên nghề” se tiếp vậy.

Vậy còn “duyên tình” của bạn thì sao? Đã ngấp nghé 30 tuổi, gia đình bạn hẳn đã giục cuống cả lên…

Dạo này mọi người hay hỏi tôi câu này ( cười ). Thật ra đến tuổi này thì bố mẹ nào cũng muốn con cái ổn định chuyện gia đình. Bố mẹ tôi giục suốt nhưng tôi chỉ nói: “duyên chưa đến thì làm sao mà lấy”. Hy vọng Tết sang năm, tôi sẽ thấy nụ cười của ba mẹ thay cho câu hỏi mà năm nào cũng lặp đi lặp lại này. ( cười )

Giả sử như, sự nghiệp bạn buộc phải ở TP. HCM còn một nửa của bạn lại muốn ở Hà Nội, bạn sẽ chọn lựa thế nào?

Tôi ghét sự lựa chọn nhưng nếu yêu nhau thì người ta đều có cách giải quyết ổn thỏa. Khi lập gia đình, ổn định hay không phần nhiều do vấn đề kinh tế cũng như vợ chồng một lòng quyết định. Tôi là người đầu tàu cho gia đình nhỏ đó và tùy tình hình lúc đó mà đưa ra quyết định đúng nhất. Nói điều mà chưa xảy ra thì thường không chính xác được, phải đặt đúng hoàn cảnh cơ.

Xin cảm ơn bạn!

Thành Sơn

Tin nóng

Tin mới