Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mánh khóe lừa 'chạy việc' chiếm đoạt hơn 7 tỷ của cô giáo ở Hà Tĩnh

Nắm được tâm lý nhiều phụ huynh muốn xin việc cho con sau khi ra trường, Nguyễn Thị Kim Anh đã lừa 'chạy việc' chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1978, trú tổ dân phố Hưng Hòa, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Thị Kim Anh tại phiên tòa.

Nguyễn Thị Kim Anh tại phiên tòa.

Theo bản cáo trạng, Nguyễn Thị Kim Anh là giáo viên Trường Tiểu học xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh). Do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Thị Kim Anh đã lợi dụng “mác” giáo viên để đưa ra nhiều thủ đoạn gian dối như: vay tiền để đảo khế ngân hàng, vay tiền cho người khác để giải quyết công việc, vay tiền trong một thời gian ngắn sẽ trả... khiến nhiều người cay đắng mất số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, mặc dù không có khả năng xin việc làm cho người khác nhưng Nguyễn Thị Kim Anh đã nói dối là xin được việc làm cho con, em, người thân của người bị hại và nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền như đã hứa hẹn. Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền cho Nguyễn Thị Kim Anh. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, bị cáo đã chiếm đoạt của bị hại.

Bằng các thủ đoạn gian dối nêu trên, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 đến tháng 8/2019, Nguyễn Thị Kim Anh đã thực hiện 57 lần lừa đảo chiếm đoạt của 26 người bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Ninh Thuận với tổng số tiền gần 7,1 tỷ đồng. Trong đó, 44 lần lừa đảo bằng hình thức vay mượn, đã chiếm đoạt số tiền hơn 3,3 tỷ đồng và 13 lần lừa đảo bằng hình thức xin việc làm, đã chiếm đoạt gần 3,8 tỷ.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Thị Kim Anh đã trả lại một phần cho 11 người bị hại với tổng số tiền là gần 600 triệu đồng, số tiền còn lại (gần 6,5 tỷ đồng) bị cáo không có khả năng hoàn trả.

Sau 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử và đại diện Viện Kiểm sát đã làm rõ các nội dung liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Căn cứ vào các hồ sơ tài liệu và diễn biến tại phiên xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Anh 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời, bồi thường cho các bị hại gần 6,5 tỷ đồng.

Nguyễn Sơn

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//manh-khoe-lua-chay-viec-chiem-doat-hon-7-ty-cua-co-giao-o-ha-tinh-169220625151416109.htm