Chủ tịch UBND xã Thuận Quý Võ Văn Trường cho biết, lực lượng công an xã đã thu lượm được gần 20 mảnh kim loại màu xám (rất dày), giống những mảnh kim loại ở xung quanh một số nhà dân thuộc hai thôn Thuận Cường và Thuận Minh (xã Thuận Quý, H.Hàm Thuận Nam).

“Những mảnh vỡ xuất hiện sau tiếng nổ lớn trên không trung chiều 25/10, làm thủng mái tôn của hai nhà dân”, Chủ tịch UBND xã Thuận Quý nói.

Hiện các mảnh vỡ này đã được thu gom, đem về cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tiếng nổ.

Mảnh kim loại trước đó rơi được người dân cho là thiên thạch

Trước đó một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh ngày 23/3. Trong lúc vận hành hệ thống máy sản xuất nhựa bất ngờ máy phát nổ. Một mảnh gang trong trục máy sản xuất văng lên cao đâm thủng mái tôn của xưởng và bay xa hơn 500m rơi xuống ruộng rau muống của ông Đào Ngọc Sơn (ngụ 66/6, KP 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức).

Lúc này ông Sơn cùng một số người đang phun thuốc cho rau nghe tiếng nổ lớn nên tìm hướng phát nổ và hoảng hồn khi thấy mảnh gang rơi cạnh khu vực mình đang đứng nên bỏ chạy. Miếng gang cắm sâu xuống ruộng rau muống hơn 1m tạo thành một hố lớn. Nhiều người hiếu kỳ khi nghe tin chạy đến xem đã đồn thổi là "thiên thạch" rơi.

Sau khi vụ nổ xảy ra, Quân đội quận Thủ Đức phối hợp cùng Công an phường Bình Chiểu, Công an quận Thủ Đức tiến hành đưa mảnh gang trên chuyển về Công an phường và lần theo dấu vết vụ nổ làm rõ nguyên nhân.

(Tổng hợp)