Mạnh tay xử lý xe thương binh, giả thương binh

Gốc
Từ tháng 11/2014 đến tháng 10/2015, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý tới 644 trường hợp xe ba bánh vi phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội. CSGT mạnh tay xử lý xe thương binh, giả thương binh trên địa bàn Hà Nội

Trong những chiếc xe ba bánh bị xử lý có cả những người không phải thương binh điều khiển, thường chở cồng kềnh, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng tới mỹ quan độ thị.

Qua 11 tháng (11/2014 đến tháng 10/2015) với 5 lượt chuyên đề, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 644 trường hợp xe ba bánh vi phạm, tạm giữ 615 trường hợp xe ba bánh tự đóng; đã hoàn thiện hồ sơ, đề nghị tịch thu 290 xe ba bánh tự đóng.

Mạnh tay xử lý xe thương binh, giả thương binh - Ảnh 1

CSGT mạnh tay xử lý xe thương binh, giả thương binh trên địa bàn Hà Nội

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tổ chức nhắc nhở, ký cam kết không tái phạm đối với 582 trường hợp là thương binh, người khuyết tật điều khiển xe 3 bánh tự đóng vi phạm luật giao thông. Đề nghị thương binh, người khuyết tật không cho mượn xe hoặc giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe ba bánh tham gia giao thông; cam kết chấp thuận việc cơ quan chức năng xử lý tịch thu, xung công quỹ trong trường hợp tái phạm; không tụ tập, cản trở việc xử lý vi phạm của cơ quan chức năng.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt cho biết: trong thời gian qua, nhận thấy tình hình xe thương binh, xe giả thương binh lưu thông gây mất trật tự an toàn giao thông, Phòng đã tổ chức 05 lượt chuyên đề xử lý xe ba bánh được triển khai đến các đơn vị.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Vũ Quang

Tin nóng

Tin mới