Một mảnh vỡ nghi là của máy bay chở khách số hiệu MH370 bị mất tích hơn 2 năm nay, vừa được phát hiện ở bờ biển Madagascar với dấu vết đen nham nhở, đã làm dấy lên giả thuyết máy bay đã bị cháy.

Manh vo xem den lam day nghi van MH370 boc chay - Anh 1

Mảnh vỡ máy bay bị cháy nham nhở vừa được phát hiện ở Sainte Luce, Madagascar. Ảnh: Blaine Gibson

Đó là thông báo mới nhất của Ủy ban An toàn Giao thông Australia (ATSB) ngày 12/9. Theo đó, mảnh vỡ mới này được ba người dân Madagascar phát hiện và gửi tới cho “nhà săn tìn mảnh vụn” Blaine Gibson – người đã tìm thấy 13 trong số tổng cộng 27 mảng, miếng bị nghi hoặc đã xác nhận là của máy bay MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines.

Mảnh vỡ mới phát hiện trên được cho là một mảng tường ở bên trong của buồng hệ thống điện tử hoặc khoang hàng hóa thuộc một chiếc Boeing 777, nằm ngay dưới sàn của khoang chính máy bay.

Manh vo xem den lam day nghi van MH370 boc chay - Anh 2

Dấu vết của lửa cháy xuất hiện ở cả hai mặt của mảnh vỡ. Ảnh: Blaine Gibson

“Lớp sơn mặt trên bị cháy xém, đen nham nhở”, nhà điều tra độc lập Gibson chia sẻ với kênh truyền hình Australia Channel 7 Perth về bộ phận máy bay vừa tìm thấy. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo mọi người không nên vội vã kết luận mà hãy chờ đợi ATSB khám nghiệm và công bố chính xác điều gì đã xảy ra.

Các chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 hiện đã bị hoãn lại. Chiếc máy bay chở 227 hành khách và 12 phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình radar khi cất cánh chưa đầy 1 tiếng vào ngày 8/3/2014 trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Các điều tra viên tin rằng máy bay xấu số này không do phi công điều khiển mà bay dựa trên hệ thống lái tự động vào khoảng thời gian cuối trước khi đâm thẳng xuống biển ở tốc độ 230 dặm/giờ, sau khi cạn sạch nhiên liệu.

Hoàng Trang (theo Sputnik)