Cựu HLV của ĐT Chile và Athletic Bilbao đã bất ngờ từ chức dù mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng Lazio vào ngày 6.7.

Marcelo Bielsa tu chuc o Lazio chi sau… 2 ngay duoc bo nhiem - Anh 1

HLV Marcelo Bielsa đã bất ngờ từ chức HLV trưởng ở Lazio. Ảnh: Sky Sports.

Ngày 6.7, câu lạc bộ Lazio đã chính thức công bố HLV Marcelo Bielsa là HLV trưởng mới. Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau khi được bổ nhiệm, HLV người Argentina đã quyết định từ chức.

Chính Lazio cũng hết sức bất ngờ với sự việc này. Trong thông báo chính thức của mình, đội bóng của Serie A cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên với quyết định từ chức của Marcelo Bielsa, kể cả các cộng sự. Họ hiển nhiên đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng mới kí tuần trước và khoản tiền đặt cọc hợp pháp ở LĐBĐ Italy, theo mọi thủ tục có liên quan”.

Theo tờ Gazzetta dello Sport, HLV Bielsa đã gọi điện cho Chủ tịch của Lazio – Claudio Lotito vào giữa đêm để nói rằng ông đã quyết định không tới Roma.

Marcelo Bielsa tu chuc o Lazio chi sau… 2 ngay duoc bo nhiem - Anh 2

HLV Bielsa được cho là sẽ lên nắm quyền ở ĐT Argentina. Ảnh: Sky Sports

Cách đây 1 năm, ông Marcelo Bielsa đã từ chức ở câu lạc bộ Marseille chỉ sau trận đấu đầu tiên của Ligue 1 mùa giải 2015-2016.

Quyết định nói trên có thể mở đường cho HLV Bielsa trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Argentina. Đầu tuần này, HLV Gerado Martino đã từ chức sau 2 năm dẫn dắt đội bóng xứ Tango.

Trong quá khứ, HLV Bielsa đã dẫn dắt đội tuyển Argentina từ năm 1998 đến năm 2004. Ông đã giúp Argentina giành huy chương vàng môn bóng đá nam Olympic Athens 2004 và đi tới trận chung kết Copa America 2004.

Một lần nữa, Simone Inzaghi sẽ lại lên làm HLV tạm quyền ở Lazio như giai đoạn cuối mùa giải trước.