Mark Zuckerberg lên chức bố và sẽ hiến 99% tài sản để làm từ thiện cho quỹ Sáng kiến Chan Zuckerberg nhằm giải quyết các vấn đề học tập và chăm sóc sức khỏe của xã hội.

Trong bài ghi chú của CEO Facebook gần đây đã thông báo đến thế giới anh đã lên chức bố. Trong "bức thư" dài gửi bé Max - tên con gái, vợ chồng nhà Mark đã cho biết sẽ cho đi 99% cổ phiếu đang sở hữu tại tập đoàn Facebook để tạo nên một thế giới hạnh phúc và khỏe mạnh cho con gái họ và cho cả các trẻ em khác trên thế giới. Ước tính giá trị tài khoản này lên 45 tỉ USD.

Mark Zuckerberg len chuc bo, hien 99% tai san lam tu thien - Anh 1

"Bức thư" thông báo lên chức bố đăng trên Facebook của Mark Zuckerberg (Ảnh: Zing)

Theo một số thông tin được biết, số tiền mà vợ chồng nhà Mark sẽ được dành cho một tổ chức từ thiện có tên là Sáng kiến Chan Zuckerberg (Chan Zuckerberg Initiative) do chính hai vợ chồng họ thành lập. Theo đó, quỹ từ thiện này qua tâm trước hết là vấn đề học tập và chăm sóc, giải quyết các vấn đề về bệnh tật, xây dựng cộng đồng lạnh mạnh trong xã hội. Mark cũng kêu gọi những tiến bộ trong y tế, giáo dục và sự bình đẳng trong xã hội, đặc biệt là công nghệ để các cặp vợ chồng có cơ hội có những khoản đầu tư dài hạn thời hạn từ 50 đến 100 năm.

Sau khi bài ghi chú - bức thư gửi đến con gái Max được đăng tải đã nhận được lời chúc mừng từ vợ tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates. Ngoài ra, gia đình tỷ phú trẻ cũng nhận được lời chúc từ bà Arianna Huffington - người đồng sáng lập kiêm Tổng biên tập tờ Huffington Post.

Trà Hồ (Tổng hợp)

Nên đọc

Mark Zuckerberg len chuc bo, hien 99% tai san lam tu thien - Anh 2

Mark Zuckerberg len chuc bo, hien 99% tai san lam tu thien - Anh 3

Mark Zuckerberg len chuc bo, hien 99% tai san lam tu thien - Anh 4

Mark Zuckerberg len chuc bo, hien 99% tai san lam tu thien - Anh 5