Marseille đuổi việc nhà vô địch World Cup 2018 vì... gian dối

Gốc
CLB Marseille vừa quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Adil Rami. Hợp đồng trước đó của hậu vệ 33 tuổi có thời hạn đến 2021.

Theo tờ L'Equipe, Adil Rami bị Marseille đuổi việc vì gian dối và vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của đội bóng. Theo đó, cuối mùa 2018/2019, Adil Rami từng nhiều lần bỏ tập mà không hề xin phép HLV Rudi Garcia, nhà cầm quân của Marseille vào thời điểm đó (HLV hiện tại của đội bóng Pháp là Andre Villas-Boas).

Viện lý do chấn thương, Adil Rami không tham gia luyện tập chuẩn bị cho những trận đấu cuối mùa của Marseille để lén lút tham dự game show mang tên Fort Boyard. Game show này vừa được khởi chiếu trên truyền hình Pháp.

Adil Rami tham dự game show Fort Boyard.

Ngay sau khi game show nói trên được chiếu trên truyền hình, CLB Marseille đã quyết định đuổi việc Adil Rami. Về phía Adil Rami, nhà vô địch World Cup 2018, đã thanh minh rằng việc anh chấn thương là sự thật và khẳng định vẫn lưu giữ những tin nhắn xin phép HLV Rudi Garcia cho nghỉ tập.

Bất chấp giải thích của Adil Rami, CLB Marseille vẫn bảo lưu quyết định của mình và đã thông báo vụ việc đến hậu vệ 33 tuổi. Trước khi bị Marseille sa thải, giữa tháng 7/2019, Adil Rami từng bị cô bạn gái hơn 18 tuổi tố lừa tình.

Bảo Tuấn
L'Equipe