HLV Louis Van Gaal thừa nhận ông kinh ngạc trước việc cầu thủ trẻ Anthony Martial giữ được phong độ ổn định như vậy.

HLV Man United phát biểu trước trận derby thành Manchester rằng ông biết tiền đạo trị giá 36 triệu bảng là rất chất lượng nhưng ông không ngờ Martial lại thi đấu ổn định đến thế.

‘Martial khien toi kinh ngac’ - Anh 1

“Tôi không ngạc nhiên về khả năng của Martial, bởi chúng tôi đã tìm hiểu cậu ấy khá rõ trước khi quyết định chi tiền mua”, Louis Van Gaal nói, “Phong độ ổn định của cậu ấy khiến tôi ngạc nhiên, nhưng khả năng của cậu ấy thì không”.

“Martial thích ứng rất nhanh với triết lý chơi bóng của tôi. Đó là một điểm cộng. Martial còn có thể phát triển hơn nữa”, van Gaal cho biết

“Các cầu thủ trẻ thường không giữ được phong độ ổn định. Đó là lí do vì sao tôi cần cho cậu ấy thời gian. Phong độ hiện tại của Martial là khá tốt và ổn định, mặc dù vậy cậu ấy vẫn đang tìm kiếm bản sắc riêng cho mình”.

Van Gaal cũng hi vọng Martial tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc và ổn định của mình để giúp M.U giành chiến thắng trong trận Derby với Man City tại sân Old Trafford vào chủ nhật này.

Tuy nhiên, Van Gaal cũng lặp đi lặp lại rằng người chiến thắng trong trận đấu đêm mai không có nghĩa là đã vô địch “nếu chúng tôi chiến thắng chúng tôi có thể trở lại ngôi đầu bảng, nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi đã là nhà vô địch. Chỉ đến tháng 5 năm sau chúng ta mới biết được nhà vô địch giải đấu. Chiến thắng ngày mai đơn giản sẽ là bước tiến lớn với chúng tôi và chúng tôi còn phải tiếp tục chiến đấu tiếp”.

PHẠM QUANG