Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mất 2,2 tỷ 'giải hạn' sau khi đi xem bói bài

Ngày 3/11, Công an phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định Bình Định cho biết, đã bàn giao Nguyễn Hoàng Minh (SN 1992, ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) cho Công an TP Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 2/11, Công an phường Hải Cảng tiếp nhận tin tố giác tội phạm từ ông N.Đ.C. (SN 1969, trú phường Hải Cảng) trình báo về việc con gái là chị N.H. (SN 1996) bị chiếm đoạt 2,2 tỉ đồng vì tin theo lời các đối tượng hoạt động bói toán, giải hạn.

Qua xác minh, điều tra, Công an phường Hải Cảng đã mời Nguyễn Hoàng Minh đến trụ sở làm việc. Tại đây, Minh thừa nhận đã cùng với những người khác thực hiện hành vi lừa đảo bằng hoạt động bói toán, giải hạn.

Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan điều tra.

Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, từ năm 2021, bằng hình thức bói bài Tarot, xem tướng cho người khác, nhóm của Minh đã tiếp cận những người nhẹ dạ cả tin, trong đó có N.H. Bằng các lời “tiên tri” từ các lá bài, nhóm của Minh tự tạo nên những đại hạn mà chị H. và gia đình sẽ gặp phải trong tương lai gần, chẳng hạn như gia đình bị tai nạn chết hết. Sau đó, nhóm của Minh đưa ra các hình thức giải hạn khác nhau, theo từng mức độ và từng giá tiền.

Nếu chị H. muốn giải hết hạn này thì cần phải thỉnh một bức tranh vẽ tay hình Phật với giá 2,2 tỉ đồng. Tin lời, đầu tháng 10 vừa qua, chị H. đã chuyển 2,2 tỉ đồng cho Minh.

Nguyễn Hoàng Minh cũng khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự, nhóm đã lừa đảo nhiều người. Số tiền chiếm đoạt chủ yếu dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện gia đình chị N.H đã nhận lại số tiền 2,2 tỉ đồng chuyển cho Minh.

Diễm Phúc