Một người thanh niên Mỹ đã mất 7 chiếc răng “hàng tiền đạo” vì chiếc thuốc lá điện tử bất ngờ phát nổ.

Mat 7 chiec rang vi thuoc la dien tu phat no - Anh 1

Theo tạp chí Consumerist cho biết ngày 14/1 anh Andrew Hall, 30 tuổi, ở tiểu bang Idaho (Mỹ) đã bị mất 7 chiếc răng và phỏng cấp độ 2 ở má trái do thuốc lá điện tử phát nổ.

“Tôi đã hút thuốc lá điện tử trong khoảng 1 năm nay. Tôi xin đảm bảo đã không thao tác gì sai. Từ khi mua thiết bị này, tôi luôn làm theo hướng dẫn của cửa hàng. Việc thay pin cũng do cửa hàng đảm nhận. Nhưng cuối cùng nó lại nổ tung. Tôi đã mất 7 chiếc răng, bị bỏng cấp độ 2 trên mặt và khoang miệng. Khắp trong miệng là những thứ lổn nhổn từ nhựa, răng và các vật thể khác”, anh Hall cho biết trong bài đăng trên Facebook.

Mat 7 chiec rang vi thuoc la dien tu phat no - Anh 2

Đây không phải là trường hợp đầu tiên liên quan đến thuốc lá điện từ. Trong năm 2016, quốc gia này đã ghi nhận ít nhất 66 trường hợp thiết bị hút thuốc lá điện tử phát nổ trong quá trình sử dụng - mà nguyên nhân chủ yếu được cho là do lỗi phát sinh từ bộ phận sạc pin.

Ông Chuck Schumer - thượng nghị sĩ bang New York cho biết Cơ quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phải phối hợp với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng để điều tra xem pin của thuốc lá điện tử có an toàn hay không. Nếu không an toàn phải tiến hành thu hồi để đảm bảo không có vụ nổ nào tiếp tục xảy ra.

Nguyên Vỹ (tổng hợp)