Ở Real, vị trí của Toni Kroos là không thể thay thế và với HLV Zinedine Zidane Kroos quan trọng hơn bất kì ai lúc này.

Mat Kroos luc nay, Real se lam nguy - Anh 1

Kroos là cầu thủ không thể vắng mặt tại Real lúc này. Ảnh: Internet.

Đơn giản, ngôi sao người Đức là một cầu thủ tài năng và thi đấu toàn diện trong đội hình đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Mọi điểm nóng trên sân, mọi đường bóng đều qua chân anh. Đặc biệt hơn, Real đang trong tình cảnh khó khăn khi thiếu vắng Luka Modric và Casemiro, hai nhân tố nơi hàng tiền vệ không thể góp mặt do chấn thương.

Mat Kroos luc nay, Real se lam nguy - Anh 2

Kroos thi đấu trọn vẹn tất cả các trận đấu của Real sau khi Luka Modric và Casemiro nghỉ chấn thương. Ảnh: Internet.

Minh chứng cụ thể về tầm quan trọng của Kroos khi anh là người thi đấu gần như trọn vẹn tất cả các trận đấu cho Real, đặc biệt sau khi hai người đồng đội sát cánh cùng anh là Modric và Casemiro dính chấn thương. Tính từ đầu mùa, Toni Kroos đã chơi 1.211 phút cho Real, trận duy nhất anh không ra sân là trận Siêu cúp châu Âu.

Trước đó, chiến lược gia người Pháp Zidane đã thừa nhận Casemiro là vị trí khó có thể thay thế nhất trong đội hình Kền kền trắng , tuy nhiên xét về tổng thể thì mất Kroos tại thời điểm này còn đáng lo hơn. Xét về thể trạng cũng như tầm ảnh hưởng và kinh nghiệm chinh chiến, ngôi sao 26 tuổi vượt trội về mọi mặt so với những cái tên còn lại như Isco, Lucas hay Mateo Kovacic. Và chắc chắn mất Kroos sẽ khiến Real gặp khó khăn không ít, ngôi sao này cần những phương án hồi phục để có thể duy trì thể lực thi đấu tốt, nhất là khi đội bóng sắp bước vào giai đoạn thử thách cam go sắp tới.

Minh Hoa - Thể thao Việt Nam | 20:10 31/10/2016