Mất mạng chỉ vì ghẹo vợ của bạn thân

Gốc
Đang say sưa trong cuộc nhậu cùng bạn bè, Hận nghe vợ mách vừa bị Thuận trêu ghẹo. Sẵn có ma men trong người, Hận nổi máu ghen tuông, liền cầm theo hai con dao Thái Lan chạy đi tìm Thuận...

Chỉ vì một lời chọc ghẹo

Sự việc nói trên xảy ra tại xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang khiến một người tử vong. Mặc dù vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc đã xảy ra, nhưng mọi người đều ái ngại vì nguyên nhân của vụ ẩu đả không đáng có này. Nạn nhân là Phan Thanh Thuận (17 tuổi, trú tại xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè, tỉnh tiền Giang), bị Phạm Thị Hận (24 tuổi, trú cùng địa phương) đâm chết. Được biết, hai thanh niên trước đây là bạn bè thân thiết. Thế nhưng chỉ vì lỡ buông lời trêu đùa vợ của Hận, Thuận bị chính người bạn thân của mình đâm chết. Đối tượng Hận là nam, nhưng trong quá trình làm giấy khai sinh có nhầm lẫn nên mang tên Phạm Thị Hận.

Theo lời kể của người dân ấp Hội Nhơn, xã Mỹ Lợi A, vào chiều 28-10, Hận cùng một số người bạn đến nhà người thân để nhậu. Trong lúc nhậu, vì hết rượu nên Hận đã sai cô vợ hờ là Nguyễn Thị Minh Liên (15 tuổi, trú cùng địa phương) đi mua. Trên đường mua rượu, Liên gặp Thuận, bạn thân của Hậu. Lúc đầu, hai người nói chuyện đùa, sau đó Thuận buông lời trêu ghẹo thái quá, khiến Liên tức liền chạy về mách Hậu.

Sẵn men rượu trong người, lại nghe “vợ” mách bị bạn thân trêu ghẹo, máu ghen nổi lên, Hận lập tức chạy đi tìm Thuận để “hỏi chuyện”, không quên kéo theo những người bạn nhậu cũng đang trong tình trạng say ngất ngưởng. 2 thanh niên gặp nhau tại hội chợ thuộc ấp Hội Nhơn. Mới nhìn thấy Thuận, Hận đã không ngớt lời chửi bới. Thuận cũng không chịu nhường, hai bên lời qua tiếng lại và khiêu khích nhau. Chỉ qua vài câu chửi, Hận rút con dao Thái Lan trong người ra đuổi theo và đòi giết Thuận. Thấy hai thanh niên xô xát, người dân vội chạy đến can ngăn. Hận không những không dừng lại mà tiếp tục đuổi theo Thuận truy sát. Khi đuổi kịp, Hận đâm vào người Thuận một nhát khiến dao gãy cán. Không dừng lại ở đó, mặc dù Thuận cố lết dậy chạy đi và cầu cứu mọi người xung quanh. Thế nhưng không ai ngăn cản được cơn ghen và ma men trong người Hậu, hắn khua dao dọa giết bất cứ ai can ngăn hắn “xử lý” cậu bạn thân. Sau đó, hắn tiếp tục xông đến, vứt cán con dao đi, rút trong người ra một con dao Thái Lan nữa, đâm liên tiếp vào người Thuận.

Trước đó, một số người dân đã chạy đi báo CA. Khi CQCA có mặt để giải quyết, hắn còn định đánh cả lực lượng chức năng. Phải mất một lúc lâu, CQCA mới khống chế tên sát thủ 24 tuổi này. Người dân cũng ngay lập tức sơ cứu và đưa Thuận đi cấp cứu, nhưng vì bị đâm hai nhát dao vào sâu trong người ở vị trí ngực trái và vành tay, Thuận mất nhiều máu và tử vong trên đường đi cấp cứu. Điều đáng nói là, nhóm thanh niên nhậu cùng Hậu trước đó, và cả Liên, “vợ” Hậu chứng kiến cảnh tượng này không những không ngăn cản còn đứng bên ngoài cổ vũ.

Khi được đưa về trụ sở CA, Hận mới tỉnh dần, hắn giải thích rằng cuộc ẩu đả xuất phát từ việc nghe thấy người bạn thân chọc ghẹo “vợ”, máu ghen nổi lên, và vì đã có men trong người, nên Hận không kiểm soát được hành vi của mình. Được biết, trước đây Hận đã từng có hai tiền án về tội cố ý gây thương tích. Cả hai lần, sự việc xảy ra đều trong cuộc nhậu.

Mất mạng chỉ vì ghẹo vợ của bạn thân - Ảnh 1

Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.Thảo

Gây án mới bị phát hiện tội danh thứ hai

“Tiếng tăm” của Hận thì người dân xã Mỹ Lợi A không còn lạ gì. Hận bỏ nhà đi, tự mình mưu sinh từ năm 15 tuổi. Hiện tại, Hận hành nghề bán kẹo kéo ở địa phương. Tuy nhiên, tính manh động của Hận khiến người dân nơi đây hết sức ái ngại. Những năm gần đây, Hận cùng nhóm bạn của mình gây ra nhiều vụ ẩu đả với thanh niên xã bên, khiến nhiều người bị thương. Đã hai lần Hận bị truy tố về tội cố ý gây thương tích. Thế nhưng sau mỗi lần chấp hành án xong, Hận vẫn “ngựa quen đường cũ”, thích tụ tập với đám thanh niên hư hỏng trong vùng để nhậu nhẹt, rồi đi quậy phá, đánh nhau ở khắp nơi.

Trong số những người bạn của Hận có Phan Thanh Thuận. Thuận cũng là một thanh niên nghịch ngợm có tiếng. Đôi bạn thân này trước đây hay cùng nhau đi bán kẹo kéo, chưa từng xảy ra mâu thuẫn. Vì thế, cuộc truy sát khiến người dân bàng hoàng, nhất là khi biết lý do chỉ là vì Thuận lỡ buông lời trêu ghẹo vợ của bạn. Người dân địa phương cho biết, trước đây Hận và Thuận chơi với nhau rất thân. Trong thời gian bỏ nhà đi bụi, Hận từng ăn nhờ ở đậu tại nhà Thuận, hai thanh niên này đi đâu cũng có nhau, rồi cùng nhau đi bán kẹo kéo. Sau này, Thuận được gia đình xin cho làm công nhân, còn Hận tiếp tục đi bán kẹo.

Từ khi có bạn gái, Thuận và Hận không còn chơi thân như trước, nhưng thỉnh thoảng vẫn rủ nhau đi nhậu, chưa từng cãi nhau, đánh nhau lần nào. Thuận cũng đã có bạn gái ở gần nhà. Vì vậy, việc Thuận bị đâm vì trêu vợ của bạn chỉ là một sự hiểu lầm. Nguyên nhân chính vẫn là bởi Hận mất kiểm soát trong cơn say. Đồng thời, người dân địa phương tỏ ra thương tiếc cho Thuận, mới chỉ 17 tuổi nhưng đã mất mạng dưới nhát dao của cậu bạn thân vì một lý do hết sức oái oăm.

Khoảng một năm gần đây, Hận có bạn gái và dẫn về nhà sống như vợ chồng. Có bạn gái bên cạnh, Hận bớt đi bản tính “giang hồ”, chỉn chu làm ăn hơn. Nhưng cũng ít ai dám động đến “đôi vợ chồng” này, vì Hận rất thương “vợ”, lại hay ghen và nóng tính. Nếu như không có vụ việc trên xảy ra, thì người dân nơi đây không ai biết cô vợ hờ của Hận năm nay mới tuổi 15, trong độ tuổi vị thành niên. Người nhà của Nguyễn Thị Minh Liên cho biết, Liên đã nghỉ học nhiều năm nay. Cô vô tình quen biết Hận và sớm nhận lời yêu. Tuy nhiên, Liên còn nhỏ tuổi, và cũng bởi Hận nổi tiếng chơi bời, phá phách nên gia đình ngăn cản mối quan hệ này. Để có thể “đến với nhau”, Liên nghe theo lời dụ dỗ bạn trai, gói ghém đồ đạc bỏ nhà để về ở với Hận như hai vợ chồng. Sở dĩ gia đình Liên không nhờ đến sự can thiệp của pháp luật là bởi nhiều lần bị Hận dọa dẫm, là nếu báo CA hắn sẽ không để yên cho Liên. Đối với hàng xóm sống xung quanh, Hận nói dối tuổi của Liên và giới thiệu cô là vợ đã kết hôn của mình. Nhờ vậy, “đôi vợ chồng” mới chung sống với nhau trong thời gian khá lâu mà không bị ai phát hiện ra. Hiện tại, Liên được gia đình đưa về nhà.

Sau khi Hận bị bắt để điều tra về tội danh giết người, hắn mới bị CQCA phát hiện là chung sống như vợ chồng với một thiếu nữ 15 tuổi. Vì thế, CQCA có đủ cơ sở để điều tra xác định tội danh giao cấu với trẻ vị thành niên.

Đường Thảo

Tin nóng

Tin mới