Đang ngồi nói chuyện với bạn gái thì bị chiếu đèn pha vào mặt, Hào rủ bạn đến trả thù khiến nạn nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu, tối 9/9, anh Phạm Thái Việt (18 tuổi, quê Ninh Bình) và bạn là anh Phạm Thanh Bình (20 tuổi, cùng quê) đi xe máy về phòng trọ, vô tình để đèn xe máy chiếu vào mặt của Võ Xuân Hào (19 tuổi, quê Bình Định), khi anh này đang ngồi nói chuyện với bạn gái ở quận 12, Tp Hồ Chí Minh. Giữa 2 bên xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát và được mọi người can ngăn.

Mat mang vi chieu den pha vao mat nguoi khac - Anh 1

Nghi can Võ Xuân Hào cùng đồng bọn

Tối hôm sau ngày 10/9, trong lúc đang ngồi nhậu với nhóm bạn của mình, Hào đã kể lại việc bị đánh và kéo cả nhó đến phòng trọ của Việt và Bình để trả thù. Khi đến nơi, nhóm của Hào gọi Việt ra ngoài nói chuyện riêng nhưng Việt không ra.

Cả nhóm đã xông vào nhà trọ đánh liên tiếp vào người nạn nhân. Trong lúc xảy ra ẩu đả, một nghi phạm đã cầm ống hút thuốc lào bằng kim loại, dài khoảng 60cm để trong phòng trọ đánh thẳng vào đầu Việt. Sau khi đã thỏa mãn cơn tức, nhóm của Hào đã rời khỏi hiện trường. Ngay sau đó, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên Việt đã tử vong vì chấn thương sọ não.

Sau nửa ngày thu thập thông tin, khoanh vùng, nhà chức trách đã bắt được nghi can liên quan đến cái chết của anh Việt. Nghi can được xác định là Võ Xuân Hào (SN 1997, quê Bình Định), Lê Hoàng Thắng (SN 1992, quê Quảng Ngãi), Nguyễn Đặng Minh Sự (SN 1997, quê Bình Định) và Nguyễn Đặng Thành Nam (SN 1992, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Kim Thanh (T/h)