Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mất mốc 45 triệu đồng/lượng, vàng "hai giá" dần khắc phục

Gốc

(GDVN) - Từ chiều qua tới sáng nay (23/11), tình trạng “vàng hai giá” dần được khắc phục khi giá SJC chỉ còn cao hơn 100.000 đồng/lượng vàng rồng Thăng Long.

Những ngày qua, vàng trong nước đã ở trong tình trạng “loạn giá” xuất phát từ những tin đồn về dự thảo kinh doanh vàng miếng. Tuy nhiên, tới chiều ngày 22/11, tình trạng “vàng hai giá” đã bắt đầu được khắc phục khi giá vàng SJC hiện chỉ còn cao hơn không đáng kể so với các thương hiệu vàng “đại hạ giá”.

Lúc 8h40 sáng nay (23/11), giá vàng SBJ tại thị trường TP.HCM được Công ty Sacombank-SBJ thông báo ở mức 44,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng thời điểm, giá vàng rồng Thăng Long do ông ty Bảo Tín Minh Châu đưa ra ở ngưỡng 43,8 và 44,4 triệu đồng/lượng.

Từ chiều qua tới sáng nay (23/11), vàng SJC đã "đổ đèo" mất 1 triệu đồng/lượng. (Nguồn: SJC)

Trong khi đó, giá vàng SJC tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được mua vào ở 44,2 triệu đồng/lượng và bán ra với 44,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa vàng SJC và các thương hiệu vàng “đại hạ giá” được rút ngắn rất thấp, chỉ còn khoảng 100.000 đồng/lượng, thay vì 800.000 đồng/lượng như những ngày trước đó.

Đây có thể được xem là kết quả tích cực từ việc Ngân hàng Nhà nước trước đó đã công bố cụ thể nội dung bản dự thảo Nghị định mới về quản lý kinh doanh vàng.

Mặc dù giá vàng thế giới sáng nay đã có bước hồi phục, quay trở lại mốc 1.700 USD/ounce, tuy nhiên, từ chiều qua tới hôm nay, giá vàng miếng các thương hiệu trong nước vẫn tiếp tục “đổ đèo”. So với giá niêm yết sáng qua, giá vàng SJC hiện đã “bốc hơi” gần 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường New York hôm qua, vàng quốc tế đóng cửa ở mức gần 1.700 USD/ounce nhờ lực mua bù lại sau bán khống. Hơn 9h sáng nay (theo giờ Việt Nam), vàng giao ngay trên sàn Kitco vọt qua ngưỡng 1.700 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.706 USD/ounce.

Các nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích vàng trên thế giới nhận định: Giá vàng điều chỉnh là tất yếu, họ kỳ vọng vào đà hồi phục của giá vàng trong thời gian tới. Đặc biệt là khi các bão nợ công châu Âu lan rộng, lợi suất trái phiếu tăng vọt được bán ra từ các nước châu Âu sẽ kích thích vàng quay trở lại là nơi trú ẩn an toàn nhất.

Bằng chứng là đêm qua, SPDR tiếp tục mua vàng trở lại với 6 tấn mua vào, nâng mức nắm giữ từ 1,291.27 tấn lên 1,297.32 tấn.

Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/ntd-thong-thai/mat-moc-45-trieu-dongluong-vang-hai-gia-dan-khac-phuc/76653.gd