Trung vệ Mats Hummels của Dortmund khẳng định anh sẽ không ra đi chỉ vì tiền, và đến hiện tại vẫn cảm thấy thích thú khi chơi bóng cho Dortmund.

Hummels đã gắn bó với Dortmund từ năm 19 tuổi và rất biết ơn đội bóng đã cho anh cơ hội, sau thời gian thất bại tại Bayern Munich.

“Tôi vẫn cảm thấy rất vui khi được chơi bóng ở đây và được tập luyện trên sân tập của CLB. Cũng như những người khác, tôi muốn giành thật nhiều danh hiệu và vẫn luôn nỗ lực dù có thất bại. Thực tế này không thay đổi dù tôi đã vô địch World Cup”.

Dortmund luôn được nhìn nhận là đội bóng ở thế yếu trong cuộc đua giành danh hiệu, Hummels nói về vấn đề này: “Thực tế ấy khiến các cuộc chinh phục thú vị hơn và khó khăn hơn”.

“Tôi luôn nói rằng tôi muốn chơi bóng theo phong cách của Dortmund. Tôi cần những yếu tố mang đến cho tôi sự ham thích, không phải là được chơi với một đội bóng mạnh hơn, đắt giá hơn”.

Dortmund khởi đầu mùa giải không tốt. Gần nhất, họ thất bại trước Hamburg 0-1 trên sân nhà. “Chúng tôi cảm thấy khó khăn khi chống lại những đội bóng phòng ngự tốt”, Hummels nói. “Nhưng tại châu Âu, chúng tôi đã chơi tuyệt vời trước Arsenal, và thật may trước Anderlecht, những sai lầm của chúng tôi đã không bị trừng phạt”.

Hummels đã gắn bó với Dortmund được 6 năm rưỡi, đã vô địch Bundesliga 2 lần, giành 1 Cúp Quốc gia Đức. Dortmund của Hummels cũng đã lọt vào chung kết Champions League, nhưng thất bại trước Bayern Munich.

HĐ (theo ESPN)