'Màu nước mắt' của Nguyễn Trần Trung Quân

Gốc
Sau 9 tháng im ắng, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trở lại thị trường MV (video ca nhạc) bằng sản phẩm mới, với tên gọi 'Màu nước mắt'.

Tính đến thời điểm hiện tại, "Màu nước mắt" là một trong những MV để lại nhiều ấn tượng với công chúng yêu nhạc. Âm nhạc hay, câu chuyện tình yêu hoa bách hợp (đồng tính nữ) lạ, mới mẻ và cảm xúc, trang phục cầu kỳ, diễn viên diễn xuất trẻ trung… tạo nên một MV có chất lượng. Theo Nguyễn Trần Trung Quân, anh mất gần một năm mới cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc vì muốn có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng nhất.

Cảnh trong MV “Màu nước mắt” của Nguyễn Trần Trung Quân

Là giọng ca được đào tạo bài bản nên anh phụ thuộc quá nhiều vào kỹ thuật thanh nhạc. Thậm chí, "tư duy chọn ca khúc luôn bị bó hẹp trong phạm vi hàn lâm để giữ chất của chính mình và bảo toàn những gì mình được dạy dỗ", như lời anh bày tỏ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi một giọng ca đã được đào tạo thành thạc sĩ thanh nhạc, việc chọn con đường đi đúng đắn nhất nhưng cũng hợp lý nhất không phải là chuyện dễ dàng. Đó chính là lý do Nguyễn Trần Trung Quân quyết định thành lập công ty sản xuất âm nhạc với vai trò cố vấn cho nhiều giọng ca trẻ.

Điểm nổi bật của sản phẩm âm nhạc này chính là câu chuyện không khác gì phim điện ảnh. Câu chuyện tình hoa bách hợp với những nút thắt, mở, cao trào, kịch tính, lãng mạn và đớn đau,… đan xen tạo nên cảm xúc dâng trào cho người nghe - xem.

Trung Quân cho biết anh đã có kế hoạch thực hiện dự án điện ảnh nếu sản phẩm âm nhạc này gặt hái được những thành công như mong đợi.

Thùy Trang