Mâu thuẫn dẫn đến án mạng ở quán cháo vịt, 3 đối tượng ra đầu thú

Gốc
Sau khi gây án do mâu thuẫn ở quán cháo vịt, ba thanh niên gây án bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, 1 ngày sau cả ba đã ra đầu thú tại cơ quan công an.

Thông tin từ Công an tỉnh Bến Tre cho biết, khoảng 20h ngày 12/11, Nguyễn Văn Khá (19 tuổi) và Trần Quốc Trường (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cùng 3 thanh niên khác đến một quán nước trên địa bàn xã để đánh bida.

Cũng cùng lúc này, một nhóm thanh niên gồm Phạm Văn Phước (32 tuổi, trú thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành), Châu Tiến Quốc (31 tuổi, ở xã Tân Thạch, huyện Châu Thành) cùng 4 người bạn khác đang nhậu tại một quán cháo vịt cạnh đó.

Khá, Trường và Nguyễn Nhật Trường (từ trái qua phải) tại cơ quan điều tra

Sau khi gặp mặt, hai bên có mâu thuẫn và xảy ra cự cãi nhưng được mọi người can ngăn kịp thời. Tuy nhiên, ngay sau đó Khá và Trường đến nhà của Nguyễn Nhật Trường (tên thường gọi là Cu, 27 tuổi, ngụ cùng địa phương) lấy hung khí. Cả ba đối tượng nhanh chóng quay lại quán cháo vịt để giải quyết mâu thuẫn với nhóm của Phước.

Đến nơi, thấy Phước vẫn đang ngồi nhậu, Khá dùng dao tự chế lao vào chém nhiều nhát vào người Phạm Văn Phước và Châu Tiến Quốc. Còn Trần Quốc Trường dùng súng bắn đạn bi bắn liên tiếp vào 2 nạn nhân này.

Gây án xong, cả nhóm lên xe máy phóng đi cất giấu hung khí rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Hai nạn nhân Phước và Quốc nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (TP. Bến Tre). Do vết thương quá nặng Phạm Văn Phước đã tử vong vào rạng sáng ngày 13/11, còn Châu Tiến Quốc được chuyển lên TP. HCM để tiếp tục điều trị.

Sau một ngày bỏ trốn, đến tối ngày 13/11, cả ba đối tượng gồm Nguyễn Văn Khá, Trần Quốc Trường và Nguyễn Nhật Trường đã đến cơ quan công an tự thú.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng nêu trên.

Anh Cúc (TH)