Ở hai trận đấu gần nhất trong màu áo Chelsea, HLV Jose Mourinho và tiền đạo Diego Costa đều để xảy ra những mâu thuẫn. Đỉnh điểm chính là việc hai con người này tranh cãi ngay trên sân. Dù đã lên tiếng để trấn an dư luận nhưng sau sự việc này, những hiểm họa tiềm ẩn đã xuất hiện cho chính HLV Mourinho và cho nội bộ Chelsea.

Mau thuan giua Mourinho va Costa: Tiem an nhung hiem hoa - Anh 1

Diego Costa đã tranh cãi với HLV Jose Mourinho ngay trên sân. Ảnh: Internet.

Sẽ có thêm những Costa

Không thể phủ nhận rằng dù có quá nhiều tật xấu xuất hiện trong con người của Costa nhưng vai trò của tiền đạo này vẫn rất lớn với Chelsea . Lớn đến nỗi HLV Mourinho không dám thay Costa bằng tiền đạo khác dù trong tay ông còn đó là Loic Remy hay Radamel Falcao. Vì thế, phần nào đó Costa cho rằng anh chính là cầu thủ quan trọng của đội bóng và anh có quyền đấu khẩu với ông thầy của mình? Hệ lụy sẽ bắt đầu từ đây.

HLV Mourinho nổi tiếng loại bỏ cầu thủ mà ông không ưa thích và những ai chống đối ông thường khó “sống sót”. Nhưng ở Chelsea bây giờ, một hình ảnh rất khác của HLV Mourinho đang xuất hiện. Đó là sự đồng lõa với những cái xấu, bất chấp học trò cãi tay đôi với HLV Mourinho ngay trên sân thì ông vẫn không trị. Costa làm được thì đương nhiên những ngôi sao khác của Chelsea cũng có thể làm được. Và Chelsea sẽ loạn?

Cái uy nằm ở đâu?

Mau thuan giua Mourinho va Costa: Tiem an nhung hiem hoa - Anh 2

Cái uy của HLV Jose Mourinho đang giảm sút tại Chelsea. Ảnh: Internet.

Không một ai hiểu được vì sao HLV Mourinho lại mềm dẻo và để cho học trò có thể lấn lướt như thế. Chỉ biết rằng sau sự việc trong trận đấu với Maccabi Tel Aviv, hình ảnh của HLV Mourinho có phần giảm sút. HLV Mourinho là một con người không dễ bị học trò lấn át nhưng sự việc với Costa sẽ khiến ông bị giảm uy tín rất nhiều.

Ở Chelsea hiện tại, việc tôn trọng và tuân thủ HLV Mourinho sẽ phải được cân nhắc thay vì tuân lệnh như trước. Hình ảnh này cũng sẽ là một phần khiến các CLB tương lai của HLV Mourinho suy nghĩ. Một người cầm quân mà không thể trị được học trò thì đội bóng ấy sẽ loạn. Rõ ràng không một đội bóng nào muốn loạn vì sẽ ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh trên thương trường.

Trong mùa giải này, hình ảnh và cái uy của HLV Mourinho liên tục bị ảnh hưởng và suy giảm trông thấy. Đó là sự nguy hiểm trong quá trình làm việc của ông thầy người Bồ và nếu không dừng lại đúng lúc, sẽ rất khó để ông tìm một bến đỗ lớn ngay khi rời Chelsea.

Coi chừng gãy ghế

Mau thuan giua Mourinho va Costa: Tiem an nhung hiem hoa - Anh 3

Nếu tiếp tục nhận những kết quả bất lợi, tương lai của Jose Mourinho là khó đảm bảo. Ảnh: Internet.

Costa đáp trả không một lời nể nang với HLV Mourinho nhưng anh sẽ không bị Chelsea xử lý. Các cầu thủ khác cũng thế. Nếu tình hình quá xấu thì cầu thủ ấy có thể bị phạt lương và dự bị một vài trận. Nhưng với HLV Mourinho, mọi thứ sẽ rất xấu nếu để những sự việc như vậy diễn ra. Khi có nhiều hơn một Costa thì đương nhiên chiếc ghế mà HLV Mourinho đang ngồi sẽ lung lay và sẽ gãy sớm hơn so với dự định.

Rõ ràng, tự bản thân HLV Mourinho đang làm mọi việc trở nên ngoài tầm kiểm soát. Có thể, HLV Mourinho sẽ chấn chỉnh hoặc thỏa thuận ngầm với các cầu thủ về những sự việc tương tự. Nhưng, cái gì cũng vậy, một khi đã có tì vết thì sẽ khó mà không tái diễn. Coi chừng những hiểm họa đấy, HLV Mourinho!

(Bạn đọc: Su Bin)

Nguồn: - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 18:01 26/11/2015