Mâu thuẫn khi nhảy trong quán bar, cầm dao đâm người

Gốc
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong khi nhảy, Chương và Quốc đã cầm dao truy sát nhóm đối thủ, hậu quả làm 1 người tử vong.

Dương Văn Chương sinh năm 1984 trong một gia đình nghèo ở quận 4, TP.HCM. Học hết lớp 1, do hoàn cảnh khó khăn buộc Chương phải nghỉ. Lớn lên, anh ta la cà cùng đám bạn ăn chơi đàn đúm. Đế có tiền tiêu xài, thanh niên này nghĩ ra cách đi cướp tài sản của người khác.

Mới 16 tuổi, Chương đã trở thành một người ăn trộm chuyên nghiệp. Năm 2000, anh này bị công an bắt giữ, sau đó TAND quận 4 tuyên phạt 4 năm tù về tội Cướp giật tài sản.

Năm 2004, mãn hạn tù Chương trở về địa phương và lập gia đình với chị B.T.T.. Vợ chồng T. sinh được 2 đứa con. Ai cũng tưởng có vợ con, cộng với những năm tháng ngồi trong tù sẽ khiến Chương thay đổi tâm tính, nhưng người này lại sa vào con đường tội lỗi. Năm 2011, anh ta cùng với bạn là Nguyễn Bảo Quốc ra tay sát hại dã man một người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong quán bar.

Quốc và Chương (từ trái qua) trước vành móng ngựa.

Giống như Chương, Nguyễn Bảo Quốc (SN 1977) cũng không nghề nghiệp, bỏ học từ năm lớp 2 và mưu sinh bằng cách... ăn cướp. Năm 1995, Quốc bị TAND quận 10 tuyên 6 tháng tù về tội Cướp giật tài sản. Đến năm 1998, thanh niên này lãnh thêm 4 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Năm 2003, TAND TP.HCM lại tuyên phạt Quốc 7 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Năm 2008, được ra tù trước thời hạn, Quốc về cưới vợ kém mình 13 tuổi và có một đứa con. Năm 2011, khi con trai vừa tròn 1 tuổi thì Quốc bị bắt giữ vì hành vi Giết người.

Truy sát kinh hoàng vào giữa đêm

Kết quả điều tra xác định, khoảng 0h ngày 21/9/2011, sau khi uống rượu tại một quán nhậu ở quận 10, Quốc và Chương cùng nhóm bạn rủ nhau đến quán bar của khách sạn Đông Kinh (đường Trần Tuấn Khải, quận 5) để tiếp tục cuộc vui. Nhóm của Chương, Quốc ngồi bàn đối diện với nhóm của anh Lê Thanh Tuấn, Huỳnh Thanh Tùng, Đào Kim Ngọc và chị Hồ Thị Hồng Nhung.

Khi Chương đứng lên nhảy theo điệu nhạc thì vô tình đạp trúng chân anh Tuấn. Sẵn có hơi men trong người nên 2 nhóm lao vào khẩu chiến, anh Tuấn hăm dọa đánh Chương. Vụ việc sau đó được bảo vệ can ngăn và 2 nhóm lại tiếp tục vui.

Nhưng đến 3h sáng cùng ngày, nhóm của anh Tuấn ra về thì Quốc, Chương đi theo. Khi Tuấn cùng bạn vừa ra khỏi cửa khách sạn Đông Kinh thì bị 2 người lao vào dùng dao tấn công. Anh Tuấn bị đâm liên tiếp 3 nhát, nạn nhân gắng sức chạy ngược vào khách sạn kêu cứu.

Hai hung thủ nghe tòa tuyên án.

Không chịu buông tha, Chương tiếp tục truy sát, còn Quốc cầm dao đâm Tùng và Ngọc. Tùng chạy thoát được ra đường nên thoát nạn, còn Ngọc chạy vào trong khách sạn cầm bình chữa cháy chống cự. Bị nạn nhân phản kháng quyết liệt, 2 hung thủ mới chịu dừng tay.

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng anh Tuấn đã tử vong.

Sau khi gây án, Chương và Quốc bỏ trốn sang Campuchia, tuy nhiên biết không thể thoát tội nên ngày 9/11/2011, hai hung thủ ra Công an TP.HCM đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và có nhiều tiền án tiền sự nên tại phiên xử sơ thẩm ngày 4/3, TAND TP.HCM quyết định tuyên Quốc và Chương tù chung thân về tội Giết người.

Khắc Thành

Tin nóng

Tin mới