Trong lúc hẹn hò, giữa chị M. với người tình ngoại quốc xảy ra cự cãi và ẩu đả. Tình hình càng trở nên phức tạp hơn khi ngay sau đó, chị M. bị chính người tình dùng vũ lực khống chế và cố thủ.

Thông tin từ Công an Q.3 (TP.HCM), giữa chị V.N.M (SN 1992, quê Bạc Liêu) và nghi can Eng Yong Kit (SN 1975, quốc tịch Singapore) có mối quan hệ tình cảm với nhau.

Eng Yong Kit nhập cảnh vào Việt Nam hồi cuối tháng 1/2016. Trước khi bị tạm giam người đàn ông này lưu trú tại khách sạn L.P, đường Hai Bà Trưng, P.6, Q.3. Riêng chị V.N.M cũng thuê phòng khách sạn ở gần đấy.

Vào lúc 0h30, ngày 2/2 người đàn ông này đã tới phòng khách sạn của chị M. để hẹn hò. Tuy nhiên, trong thời gian này hai người bỗng xảy ra mâu thuẫn. Sau một hồi cự cãi, Eng Yong Kit đã khống chế chị M. và cố thủ trong phòng khách sạn.

Lo lắng cho sự an toàn của chị M. nhân viên tại đây đã trình báo cơ quan công an.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt bảo vệ hiện trường. Tuy nhiên, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, công an Q.3 đã liên hệ phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA72) và Trung đoàn CSCĐ (PK20) cùng lãnh sự quán Singapore để thuyết phục đối tượng thả con tin.

Mau thuan, nguoi dan ong ngoai quoc khong che ban gai lam con tin - Anh 1

Yong Kit bị lực lưỡng chức năng khống chế

Để đảm bảo sự an toàn cho chị M., cơ quan chức năng sẵn sàng đáp ứng mọi yêu sách của Yong Kit như đến nơi ở của chị M lấy điện thoại, lap top để gởi các hình ảnh này đưa cho đối tượng.

Thế nhưng người đàn ông này vẫn ngoan cố không chấp nhận thả con tin.

Trước diễn biến phức tạp, Cơ quan Công an Q.3 đã xin ý kiến của Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc công an TP.HCM) để lên kế hoạch đột nhập, giải cứu con tin.

Được sự đồng ý của ban giám đốc công an TP.HCM, 9h sáng 2/2 Công an Q.3 phối hợp với lực lưỡng trung đoàn CSCĐ tiến hành đột kích. Đối tượng Yong Kit ngay sau đó đã bị khống chế, con tin giải thoát an toàn

Theo nhận định ban đầu, do mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc nên Yong Kit đã bắt khống chế chị M. Hiện Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ chuyển đối tượng này cho phòng PC45 và tiến hành lấy lời khai chị M. để làm rõ vụ việc

Xem thêm >>> Ấn Độ: Hai chị em ruột cùng bị lão hóa

Đông Tuyền