Mâu thuẫn với người này, vác dao chém người kia

Gốc
Mâu thuẫn với người này nhưng bị cáo lại vác dao chém người khác trọng thương nên bị tòa xử phạt nghiêm khắc

Mâu thuẫn với người này, vác dao chém người kia - Ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 07/9, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Đỗ Văn Bé Tư (SN 1989, ngụ tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về tội “Giết người” và Đoàn Minh Phụng ( SN 1992, ngụ tại xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội “Che giấu tội phạm”. Bé Tư là bị cáo đã vác dao chém người khi người này không có mâu thuẫn gì với mình.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng 20h, ngày 22/7/2011, Âu Phú Quí, Phạm Phi Châu, Võ Minh Tâm đến nhậu tại một đến một quán rượu ở Cồn Khương (thuộc khu vực quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Quí rủ Bé Tư và Trương Hoàng Huynh đến. Sau đó Châu rủ mọi người về công trình nơi Châu đang làm để nhậu tiếp. Anh Vũ Quốc Khánh (bạn Châu) làm ở xưởng gỗ gần đó cũng đến ngồi cùng. Được một lúc anh Khánh nói với Châu “uống vừa thôi mai còn làm” từ đó xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Huynhh lấy chén đập xuống đất rồi chửi thề. Bé Tư liền đứng dậy lấy bóng đèn neon đánh, anh Khánh dùng tay đỡ rồi bỏ chạy về xưởng.

Bé Tư lấy xe chở Huynh cầm dao tự chế (đã chuẩn bị sẵn) đuổi theo, nhưng Khánh đã trốn thoát. Thấy anh Lương Văn Duẫn đang ngồi trước xưởng gỗ, hai người dừng xe lại lượm gạch ném anh Duẫn. Anh Duẫn lấy một khúc gỗ gần đó phòng vệ thì Bé Tư và Huynh lao vào chém nhiều nhát vào đầu, ngực, tay, chân. Cho đến khi mọi người trong xưởng gỗ nhìn thấy dùng gạch đá ném thì cả hai mới bỏ đi. Anh Duẩn được đưa đi cấp cứu với tỉ lệ tổn thương cơ thể là 49%.

Sau khi gây án, Bé Tư chở Huynh đến nhà trọ của Đoàn Minh Phụng. Sau khi được nghe kể lại sự việc, Phụng đưa cả 2 qua Vĩnh Long trốn. Đến ngày 29/3, Bé Tư đến Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM để tự thú. Còn Trương Hoàng Huynh bị nhiễm HIV đã tử vong, do đó Công an TP Cần Thơ đã quyết định đình chỉ điều tra bị can.

Kết thúc phiên tòa xét xử, HĐXX tuyên phạt Đỗ Văn Bé Tư 14 năm tù giam về tội “ Giết người”, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại thêm 111 triệu đồng ngoài số tiền 10 triệu đã đưa trước đó. Riêng bị cáo Đoàn Minh Phụng bị phạt 1 năm tù treo về tội “Che giấu tội phạm”.

Lê An

Tin nóng

Tin mới