Ngày 26/10, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45) công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Huỳnh Văn Phúc (31 tuổi, ngụ thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, người dân bàng hoàng xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc bàng hoàng vì vụ chém người dã man ngay tại quán nhậu. Nạn nhân bị chém ngay chính giữa đầu, hung thủ còn để dao còn găm lại trên đầu nân nhân rồi lên xe tẩu thoát.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 2 giờ sáng ngày 25/10, anh Nguyễn Tấn Đạt (28 tuổi, ngụ xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc) cùng ngồi nhậu với Phúc tại một quán nhậu tại xã Bông Trang. Trong khi nhậu giữa anh Đạt và Phúc xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau nhưng được những người trong quán can ngăn. Sau đó Phúc bỏ đi về còn anh Đạt vẫn ở lại quán nhậu.

Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, Phúc rủ một số người bạn đi nhậu ở một địa điểm khác. Do tức Đạt và có mâu thuẫn từ trước nữa nên sau khi nhậu Phúc mang theo dao nhờ bạn chạy ôtô chở mình tới quán nơi Đạt đang nhậu.

Cùng đi trên xe có vài người bạn khác của Phúc. Khi tới quán, Phúc một mình xuống xe, cầm dao chạy vào trong quán. Thấy anh Đạt đang ngồi nói chuyện với một nhân viên nữ của quán trong chòi lá, Phúc đi tới dùng dao chém và đâm hai nhát vào đầu anh Đạt. Anh Đạt tử vong tại chỗ, con dao còn găm lại trên đầu anh. Phúc sau khi đâm đã chạy ra xe ôtô để bạn chở đi. Đến khoảng 16 giờ 25 phút cùng ngày Phúc ra đầu thú.

Hiện PC45 tiếp tục điều tra, xem xét các đối tượng còn lại để làm rõ vai trò sẽ xử lý sau.