Mẫu xe SUV đầu tiên của Lamborghini sắp 'lăn bánh'

Gốc
Mẫu xe SUV đầu tiên có tên Lamborghini Urus sắp ra mắt tới đây sẽ là cú lột xác hàng toàn của hãng xe"siêu bò" đến từ Ý này.

Tại triển lãm Geneva Motor Show, Lamborghini công bố mẫu siêu xe Huracan Performante với sức mạnh 640 mã lực. Với khối sức mạnh này, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 lên 60 km/h chỉ trong vòng dưới 3 giây trước khi đạt vận tốc cực đại là 321,87 km/h.

Tuy nhiên, cũng như nhiều dòng xe Lamborghini khác, Huracan Performante không có ghế sau, thậm chí không đủ chỗ để túi mua sắm.

Thế nhưng, mẫu xe SUV đầu tiên Lamborghini Urus sắp ra mắt tới đây sẽ là cú lột xác hàng toàn của hãng xe"siêu bò" đến từ Ý này. Ý tưởng sản xuất mẫu SUV đầu tiên của Lamborghini được tiết lộ từ năm 2012 và 5 năm sau chiếc xe này chính thức "lăn bánh".

Mẫu xe SUV đầu tiên của Lamborghini sắp 'lăn bánh' - Ảnh 1

Lamborghini Urus

Giống như những mẫu SUV bình thường khác, chiếc Lamborghini Urus có 4 cửa. Tuy nhiên điều này được xem là "bất thường" đối với Lamborghini khi từ trước đến nay các mẫu siêu xe của hãng chỉ có 2 cửa.

Trước đó vào năm 2008, Lamborghini công bố bản concept (ý tưởng) của mẫu xe sedan 4 cửa có tên Estoque. Tuy nhiên sau đó, mẫu xe này không được đưa vào sản xuất. Hiện tại, mẫu Lamborghini Urus đang được nhiều người săn đón hơn bao giờ hết. Trong khi đó, đối thủ "truyền kiếp" của Lamborghini là Ferrari tuyên bố sẽ không bao giờ sản xuất xe SUV.

Mẫu xe SUV đầu tiên của Lamborghini sắp 'lăn bánh' - Ảnh 2

Với ghế sau rộng rãi, Urus được xem là mẫu siêu xe tiện ích và thiết thực nhất của Lamborghini từ trước tới giờ. Chính vì thế doanh số bán hàng của mẫu xe này được kỳ vọng sẽ vượt qua hai dòng xe ăn khách nhất của Lamborghin là Aventador và Huracan. Lamborghini hy vọng Urus sẽ giúp đẩy doanh số bán hàng của hãng tăng gấp đôi và đạt mục tiêu đến năm 2019 sẽ bán được 7.000 chiếc. Để chuẩn bị cho điều này, công ty đã mở rộng thêm quy mô nhà máy tại tỉnh Sant'Agata Bolegnese.

Điều lẽ nhiên, Lamborghini sẽ tiếp tục sản xuất dòng siêu xe 2 cửa khác như Huracan (200.000 USD) và Aventador (400.000 USD).

Tin nóng

Tin mới