Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bán khẩu trang tự động gây sốt tại Trung Quốc trong mùa dịch corona

Máy bán khẩu trang tự động này có màu vàng và trông không khác gì những những chiếc máy bán nước tự động mà chúng ta vẫn thường thấy trên đường.

Theo trang Sina, một chiếc máy bán khẩu trang tự động đã được chính quyền thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) lắp đặt ở tiểu khu Vĩnh An trong thời điểm khẩu trang trở nên khan hiếm tại quốc gia này vì ảnh hưởng của virus corona.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, đây là chiếc máy bán khẩu trang tự động đầu tiên ở Trung Quốc. Mỗi ngày chiếc máy sẽ bán ra 880 khẩu trang N95. Mỗi người dân chỉ được mua 2 chiếc với giá 12 NDT/chiếc (hơn 40.000 đồng). Người mua phải sử dụng thẻ căn cước và có thể tiếp tục mua sau mỗi 24 giờ.

Người dân xếp hàng mua khẩu trang từ máy khẩu trang tự động tại tiểu khu Vĩnh An, Từ Châu, Trung Quốc. (Ảnh: 刘勇)

Để mua khẩu trang, khách hàng đầu tiên phải chọn sản phẩm trên màn hình, sau đó quẹt thẻ căn cước để xác minh thông tin. Người dùng có thể lựa chọn trả tiền quan ứng dụng Alipay của Alibaba hoặc Wechat của Tencent.

Mỗi ngày chiếc máy sẽ bán ra 880 khẩu trang N95. Mỗi người dân chỉ được mua 2 chiếc/1 lần với giá 12 NDT/chiếc. (Ảnh: 刘勇)

Ngoài chức năng bán khẩu trang, máy sẽ có thêm chức năng đo thân nhiệt trong thời gian sắp tới. Nếu phát hiện thân nhiệt người mua bất thường, thông tin của họ sẽ được chuyển đến Ủy ban Y tế quốc gia để có thể kiểm tra và điều trị kịp thời.

Trong khi đó, các mặt hàng cần thiết trong mùa dịch như khẩu trang sử dụng một lần, nước rửa tay,… cũng sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Bảng chỉ dẫn người dân sử dụng máy bán khẩu trang tự động. (Ảnh: 刘勇)

“Đây là thiết bị cung cấp tính năng bảo vệ cư dân suốt 24 giờ và chức năng của nó vượt xa việc bán trang khẩu trang!”, Liu Ke, người đứng đầu dự án cho biết.

Hiện máy bán khẩu trang tự động đang được đưa vào hoạt động thử nghiệm. Nếu thành công, nó sẽ được triển khai trên diện rộng để người dân có thể mua khẩu trang mà không cần rời khỏi khu dân cư.

Duy Huỳnh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/internet/may-ban-khau-trang-tu-dong-gay-sot-tai-trung-quoc-trong-mua-corona-7113811.html